Trang chủTin tứcSamsung Việt Nam dẫn đầu xu hướng dịch vụ mang ý thức...

Tin liên quan

Samsung Việt Nam dẫn đầu xu hướng dịch vụ mang ý thức môi trường

Không chỉ được vinh danh là đơn vị dẫn đầu trong việc sáng tạo, phát triển những Dịch vụ mang ý thức môi trường, Samsung Việt Nam còn được chọn trở thành đơn vị tổ chức hội thảo “Eco Repair – Sửa chữa Xanh” khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương của Tập đoàn Samsung nhằm chia sẻ những kinh nghiệm và thành tựu đạt được trong suốt thời gian qua. 

Dịch vụ Chăm sóc Khách hàng của Samsung Việt Nam thuộc Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina trở thành đơn vị dẫn đầu xu hướng Dịch vụ mang ý thức môi trường của Tập đoàn Samsung với vị thế đứng đầu trong khu vực Đông Nam Á (Trong năm 2022 và đến quý 3 năm 2023) .Thành quả này có được nhờ sự cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng theo tiêu chuẩn toàn cầu của Samsung và sự sáng tạo của đội ngũ nhân sự tại Việt Nam nhằm hạn chế tối đa những tác động đến môi trường tự nhiên.

Samsung Việt Nam dẫn đầu xu hướng dịch vụ mang ý thức môi trường
Dịch vụ Chăm sóc Khách hàng của Samsung Việt Nam dẫn đầu xu hướng dịch vụ mang ý thức môi trường của Tập đoàn.

Là một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, Samsung luôn tiên phong tạo ra các sản phẩm và dịch vụ vượt trội nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dùng, đồng thời, thực hiện chiến lược phát triển bền vững với mục tiêu không phát thải ròng Net-Zero vào năm 2050. Chiến lược phát triển hướng đến con người, môi trường và xã hội được Tập đoàn Samsung áp dụng linh hoạt phù hợp tại mỗi thị trường của Samsung trên toàn cầu.

Việt Nam là một trong những thị trường chiến lược của Tập đoàn Samsung, đứng đầu về sản lượng tiêu thụ TV, thiết bị di động thông minh. Một trung tâm nghiên cứu và phát triển của tập đoàn đã chính thức vận hành vào năm 2022 hỗ trợ tích cực cho cứ điểm sản xuất tại Việt Nam, nơi cung cấp hơn 50% tổng sản phẩm toàn cầu của Tập đoàn Samsung.

Samsung Việt Nam dẫn đầu xu hướng dịch vụ mang ý thức môi trường
Nhân viên sản xuất smartphone Samsung trong nhà máy tại Thái Nguyên

Bên cạnh những nỗ lực trong việc phát triển sản phẩm công nghệ tiên phong nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, Samsung Việt Nam luôn quan tâm đến những vấn đề tiềm ẩn tác động đến môi trường và chất lượng cuộc sống của cộng đồng.

Theo đó, Samsung Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp tối ưu cho từng giai đoạn trong chuỗi cung ứng nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường và xã hội  trong suốt vòng đời sản phẩm, từ nghiên cứu phát triển sản phẩm mới đến thu mua vật tư đầu vào, sản xuất, phân phối, sử dụng và thải bỏ.

Đặc biệt, ngay cả trong giai đoạn sử dụng sản phẩm, nhằm hạn chế tối đa rác thải điện tử cũng như tối ưu chi phí cho người dùng, Bộ phận Chăm sóc Khách hàng Samsung Việt Nam đã biến thách thức thành cơ hội thông qua những ý tưởng sáng tạo vượt trội.

Ông Nguyễn Thái Hòa, Giám đốc CSKH và Bảo hành toàn quốc Samsung Việt Nam chia sẻ: “Tinh thần sáng tạo của người Việt, luôn đặt khách hàng là trọng tâm và ý thức trách nhiệm cộng đồng, đây là những yếu tố cốt lõi giúp Samsung Việt Nam dẫn đầu xu hướng dịch vụ mang ý thức môi trường trong Tập đoàn. Tại đây, chúng tôi ưu tiên việc sửa chữa linh kiện, duy trì tuổi thọ sản phẩm trước khi thay mới nhằm tiết kiệm chi phí cho khách hàng và giảm thiểu lượng rác thải điện tử.”

Mô hình “Sửa chữa Xanh” trong xu hướng dịch vụ mang ý thức môi trường của Samsung Việt Nam đã mang đến sự hài lòng cho khách hàng và qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng. Nhờ sự sáng tạo tối ưu chi phí đầu tư, “Sửa chữa Xanh” đã được triển khai rộng khắp cả nước, giúp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian cho khách hàng.

Samsung Việt Nam dẫn đầu xu hướng dịch vụ mang ý thức môi trường
Mô hình “Sửa chữa xanh” ngày càng được khách hàng yêu thích nhờ sự nhanh chóng, tiện lợi và tối ưu chi phí

Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Samsung Việt Nam cũng là đơn vị đầu tiên của Tập đoàn Samsung đưa ra sáng kiến trong việc sửa chữa tấm nền cho dòng TV không viền. Giải pháp sáng tạo này đã được Tập đoàn ứng dụng và phổ biến rộng rãi sang nhiều quốc gia khác, giúp tiết kiệm tối đa chi phí cũng như gia tăng mức độ hài lòng cho khách hàng.

Chính nhờ những nỗ lực và phát kiến này, dịch vụ mang ý thức môi trường của Samsung Việt Nam đã giúp khách hàng tiết kiệm 1,9 triệu USD trong năm 2022. Về phía tập đoàn, Samsung Việt Nam đã xuất sắc đạt thứ hạng cao nhất với thành tích đóng góp 40% trong việc tiết kiệm chi phí cho toàn Tập đoàn. Con số này tương đương với việc trồng thêm 402,000 cây xanh (gấp 1.5 lần diện tích một công viên quốc gia rộng 12km tại Hàn Quốc).

Việt Nam cũng là quốc gia chủ nhà tổ chức hội thảo “Eco Repair – Sửa chữa Xanh” của Tập đoàn Samsung, Khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương từ ngày 12 đến 13/10/2023 nhằm chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình phát triển xu hướng Dịch vụ mang ý thức môi trường.

Nhân sự kiện này, Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Samsung Việt Nam muốn lan tỏa thông điệp đến tất cả khách hàng và đối tác hãy đồng hành và chung tay tham gia vào hành trình phát triển bền vững này, nhằm thúc đẩy phát triển nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam. Tìm hiểu thêm về các dịch vụ mang ý thức về môi trường tại ĐÂY

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác