Trang chủTin tứcMobileSamsung sẽ trang bị Snapdragon 8 Gen 3 cho Galaxy S24 bản...

Samsung sẽ trang bị Snapdragon 8 Gen 3 cho Galaxy S24 bản cao nhất

Theo tin tức rò rỉ, Samsung có thể sẽ trang bị Snapdragon 8 Gen 3 cho thế hệ Galaxy S24 Series mới nhưng sẽ chỉ có phiên bản cao cấp mới nhận được nâng cấp này.

Samsung vừa ra mắt thế hệ Galaxy Z Series trang bị Snapdragon 8 Gen 2 được thiết kế riêng cho dòng Galaxy, nhưng vào năm sau khi ra mắt Galaxy S24 Series mới, công ty có thể sẽ trang bị Snapdragon 8 Gen 3 mạnh hơn theo như thông tin rò rỉ.

Theo báo cáo từ SamMobile, dựa trên thông tin từ blog Hàn Quốc gamma0burst, dòng Galaxy S mới sẽ được trang bị phiên bản đặc biệt của chip Snapdragon 8 Gen 3. Kết quả đo đạc bằng Geekbench được chia sẻ bởi blog này cho thấy phiên bản tùy chỉnh của Snapdragon 8 Gen 3 sẽ mạnh mẽ hơn đáng kể so với phiên bản thông thường trang bị cho các mẫu điện thoại Android hàng đầu khác trong tương lai.

Samsung sẽ trang bị Snapdragon 8 Gen 3 cho Galaxy S24 bản cao nhất

- Advertisement -

Điểm benchmark cho biết thiết bị Samsung có mã là SM-S926U, được cho là số mã của Galaxy S24 Plus đạt 2,233 điểm ở tác vụ đơn nhân và 6,661 điểm trong tác vụ đa nhân trên ứng dụng Geekbench 6.

Trong khi đó, một chiếc điện thoại của hãng Nubia có mã là NX769J, có thể là RedMagic 9, chỉ đạt được 1,596 và 5,977 ở hai tác vụ tương tự trên Geekbench. Cả hai chiếc điện thoại này đều có bo mạch “pineapple” và hệ điều hành “walt”, cho thấy cả hai đều có khả năng sử dụng Snapdragon 8 Gen 3 theo như các tin đồn. Còn điểm số của chiếc Galaxy S kia nhỉnh hơn có thể là do phiên bản tuỳ chỉnh hợp tác với Qualcomm.

Để so sánh thì có thông tin cho rằng phiên bản thông thường Snapdragon 8 Gen 3 sẽ gồm 1 nhân chính (CPU Cortex-X4) chạy ở xung nhịp 3.19GHz, 5 nhân giữa với xung nhịp 2.96GHz và 2 nhân hiệu suất 2.27GHz. Trong khi đó phiên bản dành cho Galaxy với kiến trúc khác sẽ có 1 nhân chính 3.30 GHz, 3 nhân chạy ở xung nhịp tối đa 3.15Ghz, 2 nhân phụ 2.96Ghz và 2 nhân phụ khác 2.27Ghz. Bằng thiết kế này mà có thể các con chip dành cho Galaxy sẽ có hiệu năng nhỉnh hơn.

Samsung sẽ trang bị Snapdragon 8 Gen 3 cho Galaxy S24 bản cao nhất

Bên cạnh thông tin lần này, còn có thông tin khác cho rằng Samsung sẽ có hướng chiến lược mới giống với Apple. Đó là sẽ chỉ có 2 phiên bản cao cấp gồm Galaxy S24 Plus và Galaxy S24 Ultra (hoặc chỉ 1 phiên bản Galaxy S24 Ultra) là được trang bị vi xử lý Gen 3, trong khi đó phiên bản thường vẫn sẽ sử dụng Gen 2, hoặc máy sẽ chỉ trang bị phiên bản Exynos.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan