Trang chủTin tứcMobileSamsung tiết lộ kế hoạch phát triển cảm biến smartphone 578MP vào...

Tin liên quan

Samsung tiết lộ kế hoạch phát triển cảm biến smartphone 578MP vào năm 2025

Chưa dừng lại ở con số 100MP hay 200MP, Samsung mới đây đã tiết lộ là đang có kế hoạch ra mắt cảm biến smartphone lên đến 576MP vào năm 2025.

Hồi 1/9 vừa rồi tại Hội nghị thượng đỉnh SEMI Châu Âu, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Bộ phận Cảm biến Ô tô của Samsung, Haechang Lee  đã trình bày một slide về lịch sử công nghệ cảm biến hình ảnh của công ty. Trong slide này có một hình ảnh bên dưới được phát hiện bởi Image Sensors World với điểm nhấn là vào năm 2025, Samsung sẽ ra mắt một cảm biến ảnh cho điện thoại thông minh độ phân giải 576MP.

Nghe thì khá nhảm nhí nhưng nếu suy xét kĩ thì lại rất thuyết phục, Samsung gần đây đã có các bước nhảy bậc về công nghệ cảm biến smartphone. Ngoài việc tiên phong trong công nghệ cảm biến 100MP, gần đây nhất là 200MP và trước đó hồi 4/2020 Samsung cũng đã có thể phát triển được cảm biến 500MP, cảm biến có độ phân giải giống mắt người. Những điều này cho thấy được sự khả thi trong việc có được cảm biến 576MP trong năm 2025.

Samsung cũng chia sẻ về giới hạn của họ, các giới hạn về kĩ thuật cũng như giới hạn về vật lý trong việc tăng độ phân giải trên cảm biến kích thước nhỏ. Nhưng theo Samsung cho biết “với các kỹ sư của Samsung những hạn chế về công nghệ chỉ là một thách thức khác thúc đẩy sự đổi mới của chúng tôi”. Samsung cũng cho biết rằng “với sự đổi mới không ngừng, Samsung quyết tâm mở ra những khả năng vô tận trong công nghệ pixel, thậm chí có thể cung cấp các cảm biến hình ảnh có thể thu được nhiều chi tiết hơn mắt người”.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnDPreview

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

      

Tin gần đây