Trang chủTin tứcChính thức: Samsung sẽ thu hồi Galaxy Note7 bị lỗi trên toàn...

Chính thức: Samsung sẽ thu hồi Galaxy Note7 bị lỗi trên toàn cầu

Liên quan đến phản ánh lỗi của người tiêu dùng trên siêu phẩm mới nhất vừa được trình làng đầu tháng 8, mới đây một tin đồn cho biết hãng Samsung sẽ thu hồi Galaxy Note7 bị lỗi liên quan tới vấn đề cháy nổ trên toàn cầu.

(Bài viết đã được cập nhật nội dung mới nhất phần cuối bài)

Ngay khi ra mắt, Galaxy Note7 được giới công nghệ và cộng đồng người dùng đánh giá cao bởi những tính năng vượt trội, độc đáo mà Samsung đã trang bị cho chiếc điện thoại. Ngay sau khi ra mắt, lượng đặt hàng đã tăng chóng mặt, vượt xa dự đoán của hãng.

Tuy nhiên, một số người dùng báo cáo Note7 của họ gặp trục trặc trong sử dụng, chẳng hạn bị reset liên tục, nhưng nghiêm trọng hơn là máy bị cháy / nổ khi đang sạc liên quan tới vấn đề pin (có thể do lỗi lắp ráp?). Theo nguồn tin từ Yonhap (Hàn Quốc) hiện hãng đang chuẩn bị tiến hành một đợt thu hồi Galaxy Note 7 trên diện rộng khi sản phẩm gặp phải vấn đề cháy nổ do pin. Tuy nhiên trang này cho biết số lượng máy gặp lỗi trên chỉ khoảng 0.1% nên người dùng không phải lo ngại.

Chế độ Always-On trên Galaxy Note7 còn tốt hơn cả Galaxy S7

Trước đó Samsung đã quyết định hoãn giao hàng Note 7 để điều tra nguyên nhân chính thức gây ra những hiện tượng trên, hiện vẫn chưa có kết quả cuối cùng. Tờ Yonhap cho hay Samsung đang thảo luận với đối tác phân phối Note 7 (các nhà mạng, như Verizon – Mỹ) về quy trình thu hồi sản phẩm. Việc thu hồi Note 7 trên diện rộng sẽ ảnh hưởng lớn quy trình kinh doanh di động cũng như doanh thu của Samsung.

Tại Việt Nam hiện chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào liên quan tới lỗi này.

Cập nhật:

Trang WSJ cho biết Samsung đã xác nhận trường hợp lỗi và con số chỉ ở khoảng 35, rất ít so với số lượng máy bán ra. Bên cạnh đó CNN cũng cho biết Samsung sẽ tiến hành đổi máy cho những trường hợp bị như trên.

Cập nhật 2:

Samsung đã có thông cáo chính thức cho việc đổi máy. Bạn có thể xem tại đây https://news.samsung.com/vn/khuyen-nghi-doi-moi-san-pham-galaxy-note7-samsung-dat-loi-ich-va-an-toan-cua-nguoi-tieu-dung-len-hang-dau/

(Ảnh cover bài: TDNC – tinhte)

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan