Trang chủTin tứcSamsung sẽ sớm có cảm biến vân tay dưới màn hình điện...

Samsung sẽ sớm có cảm biến vân tay dưới màn hình điện thoại

Màn hình vô cực trên Samsung Galaxy S8, Samsung Galaxy S8 + và Samsung Galaxy Note 8, không còn chỗ cho cảm biến vân tay ở mặt trước. Vì thế nhà sản xuất đã cố gắng để tích hợp nó vào màn hình hiển thị, nhưng để thực hiện việc này không hề dễ dàng.

Mặc dù các nhà sản xuất Android hiện đang tập trung vào việc nhận diện khuôn mặt thay vì máy quét vân tay, nhưng Samsung vẫn không từ bỏ việc nghiên cứu cảm biến vân tay tích hợp trên màn hình. Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho biết năm 2018 Samsung Galaxy Note 9 sẽ được trang bị máy quét vân tay được tích hợp bên dưới màn hình.

Samsung sẽ sớm có cảm biến vân tay dưới màn hình điện thoại

Theo Business Insider, Samsung đang hợp tác với các đối tác là Synaptics, BeyondEyes để nỗ lực phát triển cảm biến vân tay dưới màn hình để kịp thời trang bị nó cho các mẫu flagship mới của hãng.

Hiện tại Samsung cũng đã trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt lên một vài thiết bị Galaxy. Tuy nhiên chất lượng và độ bảo mật của công nghệ này còn khá khiêm tốn so với Face ID trên iPhone X. Nó hoàn toàn có thể bị đánh lừa chỉ bằng một bức ảnh 2D (trường hợp xảy ra với Galaxy S8). Trước đó Kuo cũng đã khẳng định rằng các đối thủ Android sẽ mất ít nhất hai năm rưỡi mới có thể đuổi kjp Apple ở tính năng Face ID này.

 

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan