Trang chủTin tứcMobileGalaxy S24 Ultra sẽ được Samsung sử dụng khung titan

Tin liên quan

Galaxy S24 Ultra sẽ được Samsung sử dụng khung titan

Theo thông tin tại Hàn Quốc, Samsung sắp tới cũng sẽ trang bị khung titan lên chiếc điện thoại Galaxy S24 Ultra cao cấp nhất.

Galaxy S24 Ultra sẽ là mẫu điện thoại Samsung đầu tiên sử dụng khung chất liệu titan, theo The Elec. Tùy thuộc vào sự đón nhận từ phía người dùng, công ty có ý định mở rộng trang bị chất liệu này trên các mẫu máy khác trong tương lai.

Thế hệ iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max năm nay được Apple sử dụng khung titan mới thay vì khung thép không gỉ, giúp giảm trọng lượng. Samsung dường như cũng nhận thấy được lợi ích này mà đang có ý định trang bị nó.

Galaxy S24 Ultra sẽ được Samsung sử dụng khung titan
Ảnh render Galaxy S24 Ultra từ Technizo

Theo dự đoán, nếu áp dụng chất liệu titan cho S24 Ultra thì máy sẽ giảm trọng lượng nhưng khác biệt không đáng kể, bởi Samsung hiện đang sử dụng hợp kim nhôm nhẹ trên các thiết bị cao cấp của mình, trong khi Apple trước đây sử dụng thép không gỉ nặng hơn nhưng cứng hơn. Nguồn tin của The Elec cho biết, Samsung đã cân nhắc việc sử dụng titan từ khoảng hai năm trước, mặc dù quyết định triển khai thương mại mới chỉ trong thời gian gần đây. Vấn đề giá thành đang là yếu tố được cân nhắc vì chất liệu này khó xử lý hơn trong quá trình cắt và gia công.

Hiện tại, các khung nhôm trên điện thoại cao cấp của Samsung có giá dưới 20 USD, trong khi phiên bản titan có thể có giá lên đến 100 USD. Vì thế nếu sử dụng chất liệu mới sẽ buộc Samsung phải tăng giá bán hoặc giảm số lượng sản xuất.

NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác