Trang chủTin tứcMobileHọc theo Apple, Samsung cũng sẽ bán điện thoại tân trang
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Học theo Apple, Samsung cũng sẽ bán điện thoại tân trang

Samsung đang chuẩn bị khởi động một chương trình bán phiên bản tân trang (refurbished) của các smartphone cao cấp. Công ty điện tử Hàn Quốc sẽ theo gót Apple, thu mua những chiếc smartphone cao cấp đã cũ, sau đó tân trang lại và bán giá thấp hơn.

Theo Reuters, Samsung sẽ thu mua những chiếc flagship cũ của hãng từ các dòng Galaxy Note, S… bởi các người dùng tham gia chương trình “Nâng cấp máy mới hàng năm” tại các thị trường như Mỹ và Hàn Quốc. Đây là chương trình cho phép người dùng đổi điện thoại cũ lấy mới với chi phí rẻ hơn.

Những chiếc smartphone cũ này sẽ được Samsung tân trang lại, thay thế linh kiện, trải qua các khâu kiểm tra và đóng gói, cuối cùng cho ra sản phẩm nguyên seal như mới, đầy đủ phụ kiện và được bảo hành. Tuy nhiên, chúng sẽ bị đóng nhãn “refurbished” và được bán với giá thấp hơn bình thường.

Học theo Apple, Samsung cũng sẽ bán điện thoại tân trang

Công ty Deloitte ước tính thị trường điện thoại qua sử dụng đang có tiềm năng rất lớn và có thể đạt giá trị lên tới 17 tỷ USD trong năm nay.

Theo BNP Paribas, trong khi những chiếc iPhone cũ bán lại vẫn kiếm được số tiền gần 69% giá trị lúc mới ra mắt thì các flagship Samsung lại không được như vậy. Một chiếc Galaxy chỉ còn 51% giá trị ban đầu khi bán lại tại thị trường Mỹ.

Chương trình này giúp Samsung bán được những chiếc điện thoại cũ của họ với mức giá tốt hơn hiện nay. Không chỉ tăng lợi nhuận, nó đồng thời giúp hãng tiếp cận các thị trường như Ấn Độ, cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ smartphone giá rẻ từ Trung Quốc và giảm nhẹ chi phí sản xuất, ngoài ra còn giúp hãng giải phóng một lượng vốn để đầu tư vào các thị trường khác cũng như tăng chi phí tiếp thị.

 

 

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh