Trang chủTin tứcMobileSamsung ra mắt cảm biến ISOCELL JN1 50MP cho smartphone với điểm...

Tin liên quan

Samsung ra mắt cảm biến ISOCELL JN1 50MP cho smartphone với điểm ảnh 0.64μm

Sau khi hé lộ một vài thông tin trước đó thì cuối cùng Samsung cũng đã ra mắt cảm biến ISOCELL JN1 mới  kích cỡ 1/2.76-inch, độ phân giải 50MP dành cho smartphone.

Cảm biến mới này là  cảm biến có điểm ảnh nhỏ nhất trong ngành công nghiệp, nếu như tính cảm biến được sản xuất hàng loạt. ISOCELL JN1 này có kích thước 1/2.76-inch (6.5mm) có độ phân giải 50MP và Samsung cho biết là họ đã chọn cách làm các pixel nhỏ hơn để thu nhỏ kích thước của cảm biến, từ đó làm cho nó linh hoạt hơn cho các nhà sản xuất thiết bị. Cụ thể, Samsung cho biết cảm biến sẽ giảm kích thước của các mô-đun máy ảnh lên đến 10% và sẽ hoạt động cho các mô-đun camera trước, camera tele, camera góc siêu rộng và các mô-đun camera khác trên thiết bị di động.

Bên cạnh điểm ảnh nhỏ thì cảm biến mới này còn có các công nghệ khác của Samsung. Đầu tiên thì đây là phiên bản nâng cấp của ISOCELL 2.0 bên trong JN1, theo Samsung thì cảm biến này cải thiện độ nhạy ISO lên đến 16% và Samsung còn cho biết là đã thêm vào thế hệ thứ hai của công nghệ lấy nét tự động theo pha, gọi là ‘Double Super PDAF.’

Samsung cho biết việc tích hợp mới này gấp đôi độ dày đặc của điểm ảnh phát hiện theo pha, điều này đem đến tốc độ lấy nét tự động nhanh hơn đến 60% so sánh với Super PDAF cơ bản. Các công nghệ khác bên trong JN1 này còn bao gồm cả công nghệ ghép điểm ảnh Tetracell và công nghệ Smart-ISO. Ngoài khả năng chụp ảnh tĩnh 50MP thì JN1 còn có thể quay video lên đến 4K60FPS hoặc Full HD 1080 240FPS.

Hiện tại Samsung vẫn chưa tiết lộ thiết bị nào sẽ sử dụng cảm biến mới, hoặc chưa rõ mốc thời gian ra mắt thiết bị có cảm biến này này mà chỉ cho biết là đang sản xuất hàng loạt.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnDPreview

Tin gần đây