Trang chủTin tứcMobileSamsung ra mắt cảm biến ảnh ISOCELL HP1 200MP đầu tiên cho...

Tin liên quan

Samsung ra mắt cảm biến ảnh ISOCELL HP1 200MP đầu tiên cho smartphone

Samsung gần đây đã giới thiệu cảm biến ISOCELL HP1 độ phân giải 200MP đầu tiên cho smartphone với điểm ảnh lớn 0.64 µm và công nghệ ghép điểm ảnh ChameleonCell.

Samsung ra mắt hai cảm biến mới gần đây, một là ISOCELL HP1 độ phân giải 200MP đầu tiên cho smartphone với điểm ảnh lớn 0.64 µm và công nghệ ghép điểm ảnh ChameleonCell. Và hai là cảm biến GN5 được cho là cảm biến ảnh đầu tiên sử dụng công nghệ lấy nét mọi hướng Dual Pixel Pro với điốt quang trong một điểm ảnh lớn 1.0μm.

ISOCELL HP1

Đây là cảm biến 200MP đầu tiên trong công nghiệp được dựa trên kích thước điểm ảnh 0,64μm tiên tiến nhất của công ty và được thiết kế để mang lại độ phân giải lớn cho thiết bị dạng nhỏ là điện thoại thông minh. Công ty hứa hẹn cảm biến mới sẽ vượt bậc về chi tiết, cho các bức ảnh sắc nét kể cả khi crop hoặc resize.

Công nghệ ChameleonCell  được thiết kế để cải thiện hiệu năng trong điều kiện thiếu sáng và là công nghệ gộp điểm ảnh sử dụng bố cục 2×2, 4×4 hoặc toàn bộ điểm ảnh tùy thuộc vào môi trường. Khi cảm biến phát hiện môi trường thiếu sáng, nó “biến” bản thân thành một cảm biến 12.5MP với điểm ảnh lớn 2.56μm pixel bằng cách hợp nhất 16 điểm ảnh xung quanh thành một, từ đó cảm biến có thể hấp thụ thêm nhiều ánh sáng hơn, cho ảnh chụp thiếu sáng tốt hơn.

Ngược lại, trong điều kiện ánh sáng tốt thì cảm biến sẽ chuyển về độ phân giải tối đa 200MP đầy đủ. Ở chế độ này, máy ảnh có khả năng quay video 8K với tốc độ lên đến 30FPS với một chút cắt xén, Samsung cho biết là một chút hi sinh cho góc nhìn. Cảm biến HP1 sẽ hợp nhất 4 điểm ảnh gần nhau để đưa độ phân giải xuống 50MP hoặc 8,192 x 6,144 để quay video 8K (7,680 x 4,320) mà không phải crop hay giảm độ phân giải xuống.

Cảm biến HP1 sử dụng công nghệ phát hiện Double Super Phase Detection mà Samsung cho biết là lấy nét nhanh hơn, chính xác hơn nhờ việc sử dụng ống kính siêu nhỏ và các điểm ảnh lấy nét tự động chuyên dụng. Double Super PD chứa gấp đôi số điểm ảnh lấy nét tự động so với Super PD, và mỗi ống kính siêu nhỏ bao phủ hai điểm ảnh lấy nét tự động.

ISOCELL GN5

Cảm biến GN5 thì được Samsung cho biết là cảm biến điểm ảnh 1.0μm đầu tiên tích hợp Dual Pixel Pro, đây là công nghệ lấy nét đa hướng được giới thiệu hồi tháng 2. Công nghệ sẽ đặt 2 điốt quang trong khoảng 1.0μm điểm ảnh cảm biến sẽ nhận diện chiều dọc hoặc chiều ngang ở mọi hướng. Với nhiều điốt quang nhận diện theo pha đa hướng sẽ bao phủ toàn bộ cảm biến và Samsung cho biết GN5 sẽ có thể lấy nét tự động gần như ngay lập tức trong mọi điều kiện ánh sáng.

Cảm biến này cũng sử dụng công nghệ pixel độc quyền của Samsung, công nghệ này áp dụng Front Deep Trench Isolation (FDTI) trên sản phẩm Dual Pixel lần đầu tiên trong ngành. Mặc dù có kích thước điốt quang cực nhỏ, FDTI cho phép mỗi điốt quang hấp thụ và giữ nhiều thông tin ánh sáng hơn, cải thiện khả năng của điốt quang và giảm nhiễu trong pixel.

Hiện đây mới chỉ là thông tin về hai cảm biến, Samsung chưa tiết lộ các sản phẩm nào sẽ là những sản phẩm đầu tiên trang bị.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnPetapixel
      

Tin gần đây