Cellphones

Ngày 9/5/2019, công ty công nghệ Samsung đã công bố ra mắt bộ cảm biến hình ảnh ISOCELL 64MP (Bright GW1),  nó có thể được coi là cảm biến có độ phân giải cao nhất trên camera điện thoại thông minh hiện giờ. Theo công ty, các cảm biến mới sẽ cho phép người dùng chụp ảnh có độ phân giải cao sống động.

Samsung Electronics cho biết, cảm biến sử dụng các pixel có kích thước 0,8μm như thành phần trên 48MP hiện tại của Samsung, có nghĩa là nó sẽ là một cảm biến lớn hơn về mặt vật lý có thể thu được nhiều ánh sáng hơn. Bright GW1 sẽ tạo ra hình ảnh 16 megapixel bằng cách hợp nhất bốn pixel thành một, giống như cách các cảm biến 48MP hiện tại tạo ra ảnh 12MP.

Cảm biến mới của Samsung sẽ có thể giải mã bộ lọc màu để chụp ảnh 64MP độ phân giải đầy đủ trong điều kiện ánh sáng tốt. Công ty Hàn Quốc cũng công bố một cảm biến 48MP với tính năng tương tự, máy ảnh 48MP hiện đang là phổ biến trên điện thoại: Huawei, Oppo, Vivo, Xiaomi và các thiết bị khác. Samsung hy vọng cảm biến 64MP của họ sẽ được sản xuất hàng loạt vào nửa cuối năm nay, vì vậy sẽ không ngạc nhiên khi thấy cảm biến mới này xuất hiện trên bảng thông số kỹ thuật các flagship cuối năm 2019.

Cảm biến ảnh của Samsung sẽ áp dụng công nghệ Tetracell trong môi trường ánh sáng yếu và thuật toán remosaic trong cài đặt ánh sáng tốt, mang lại hình ảnh chi tiết cao với màu sắc tự nhiên và sống động hơn. Ngoài ra GW1 hỗ trợ ghi hình chuyển động chậm full HD ở 480 khung hình mỗi giây (khung hình / giây), cùng với (HDR) thời gian thực.