Samsung đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho chiếc kính thông minh có thể tương tác với smartphone lẫn PC một cách dễ dàng. 

Báo cáo mới nhất cho thấy Apple từ bỏ dự án kính thông minh dựa trên công nghệ AR. Trong khi đó, Samsung đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế liên quan đến kính AR của họ lên Cơ quan Thương hiệu và Bản quyền Sáng chế Hoa Kỳ. Theo như bằng sáng chế cho thấy, một cặp kính tự động bật khi mở ra. Một máy chiếu, đặt trong phần gọng kính, chiếu ánh sáng vào một màn hình nhỏ đặt một lớp kính. Phần khung có kích thước dày, chứa các thiết bị điện tử được sử dụng bởi thiết bị và có thể sử dụng bộ xử lý dựa trên kiến trúc ARM.

Cách đây vài năm, Samsung đã phát hành một video về một dự án có tên Monitorless về một cặp kính thông minh dựa trên công nghệ AR trông rất giống với hình minh họa được sử dụng trong bằng sáng chế. Những chiếc kính này được kết nối với điện thoại Samsung thông qua Wi-Fi, trong khi điện thoại kết nối với PC của người dùng bằng tín hiệu di động. Điều này sẽ cho phép người dùng nhìn thấy màn hình máy tính để bàn của họ thông qua kính (do đó có tên Monitorless). Sammy đã trình diễn kính Monitorless tại sự kiện MWC năm 2017. Chiếc kính này cũng có thể chuyển đổi giữa tính năng Augmented và Virtual Reality. Loại kính này có thể thay đổi độ mờ đục của chúng bằng cách thay đổi điện.

Có khá ít các loại kính thông minh trên thị trường hiện nay, sản phẩm nổi tiếng nhất vẫn là Google Glass được các doanh nghiệp sử dụng. Là một sản phẩm thương mại nhưng đã nhận thất bại, vì thiết bị không thể thực hiện đúng như lời hứa trong video Google phát hành khi công bố Project Glass vào tháng 4 năm 2012. Mức giá  $1,500 cũng quá cao đối với người dùng trung bình. Các rạp chiếu phim đã cấm thiết bị này vì lo ngại rằng các bộ phim sẽ bị ghi lại bằng chính chiếc kính AR và một số quán bar đã ngăn không cho khách hàng đeo chúng vì họ có thể chụp ảnh khách hàng khác.