Trang chủTin tứcMobileSamsung lập mục tiêu bán ra tổng 15 triệu smartphone trong năm...

Tin liên quan

Samsung lập mục tiêu bán ra tổng 15 triệu smartphone trong năm nay

Theo các báo cáo mới đây, Samsung lập mục tiêu bán ra tổng 15 triệu smartphone gập Z Fold4 và Z Flip4 trong năm nay, đồng thời sẽ tăng các thành phần của máy được sản xuất tại Trung Quốc.

Samsung Electronics vừa đặt mục tiêu bán ra 15 triệu thiết bị cho mẫu smartphone gập thế hệ thứ tư của họ sắp tới, dự kiến ra mắt vào tháng 8. Điều này trái ngược với việc giảm mục tiêu xuất xưởng dòng Galaxy S và dòng A, Samsung Electronics đang tích cực tăng quy mô thị trường cho dòng điện thoại gập trong năm nay, đồng thời tỷ lệ các bộ phận do Trung Quốc sản xuất cho smartphone gập cũng có thể gập lại sẽ tăng lên.

Samsung gần đây đã đặt hàng nhiều thành phần từ các nhà cung cấp chính cho smartphone gập Galaxy Z Fold4 và Z Flip4. Tỉ lệ đơn hàng của mẫu Fold và mẫu Flip cũng được cho biết là 2:1. Samsung Electronics ban đầu bán được nhiều mẫu Flip hơn, nhưng năm nay thì dự đoán mẫu Fold sẽ bán chạy hơn một chút.

Hai mẫu máy kết hợp với nhau sẽ được sản xuất 15 triệu máy năm nay, điều này khá dễ dàng vì Samsung đã đặt hàng các thành phần đủ để sản xuất 18 triệu thiết bị. Đáng chú ý là các thành phần được sản xuất tại Trung Quốc sẽ tăng. Sunny Optical, công ty sản xuất module camera tại Trung Quốc đã tham gia vào thị trường và được Samsung lựa chọn. Họ sẽ cung cấp module camera trước 12MP cho Galaxy Z Fold4.

Thông số camera của hai thiết bị cũng sẽ được cải thiện, với mẫu Z Fold4 sẽ trang bị camera chính 50MP. Với thông số này thì máy được nâng cấp camera ngang hàng với các flagship khác như Galaxy S22 Plus. Đơn vị Samsung Electro-Mechanics và Partron sẽ là nhà cung cấp chính module camera 50MP ở mặt sau Galaxy Z Fold4.

Samsung Electronics đã giảm số lượng linh kiện của chính mình trong smartphone gập năm nay và thay vào đó là tăng số lượng nhà cung cấp khác. Samsung Electronics mua các thành phần camera từ Samsung Electro-Mechanics, Partron, MCNEX, CammSys, Power Logics và các công ty Trung Quốc khác, ngoại trừ camera kép 12 megapixel ở mặt sau của Galaxy Z Flip4.

Samsung cũng sẽ điều chỉnh một chút về tỷ lệ trong thiết kế bên ngoài của các mẫu mới. Kích thước hiển thị không thay đổi nhiều so với phiên bản tiền nhiệm, màn hình bên trong của Galaxy Z Flip4 đã được xác nhận là 6.7-inch và màn hình bên ngoài là 1.9-inch. Trong khi đó màn hình trong của Galaxy Z Fold4 là 7.56-inch, màn hình ngoài là 6.19-inch.

Một số thay đổi khác nữa như vết nhăn của màn hình được cải thiện khoảng 20% so với người tiền nhiệm. Đồng thời năm nay Samsung cũng quyết định không tích hợp bút S Pen. Cùng với các bộ phận bản lề đã được giảm từ hai xuống một trong năm nay. Trọng lượng thiết bị trở nên nhẹ hơn khi bản lề chiếm một phần đáng kể trọng lượng, được giảm xuống còn một.

Năm nay, Samsung Electronics sẽ tập trung vào chiến lược phổ biến để mở rộng đáng kể quy mô thị trường của smartphone gập. Hiện tại họ vẫn đang giữ vị trí dẫn đầu thị trường smartphone gập với hơn 80% thị phần.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnETNews

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh