Trang chủTin tứcPhụ kiện - Linh kiệnSamsung hợp tác với HCA, LG Electronics và Vestel cho phép người...

Samsung hợp tác với HCA, LG Electronics và Vestel cho phép người dùng điều khiển thiết bị thông minh của bên thứ ba

Samsung Electronics công bố việc lần đầu tiên hợp tác cùng các thành viên của Home Connectivity Alliance (HCA), kể cả LG Electronics và Vestel, nhằm cung cấp cho người dùng khả năng điều khiển các thiết bị thông minh của bên thứ ba bằng ứng dụng mà họ lựa chọn. Dựa trên giao diện 1.0 của HCA, động thái này sẽ cho phép khả năng tương tác Cloud-to-Cloud (C2C) giữa một số thiết bị gia dụng và hệ thống HVAC (sưởi, thông gió và điều hòa không khí) nhất định, đồng thời mở đường cho việc tăng thêm tiện ích cho người dùng như tiết kiệm năng lượng cho cả ngôi nhà. Bắt đầu từ quý 4 năm 2023, tính năng này sẽ lần đầu tiên có mặt ở 8 quốc gia bao gồm Hàn Quốc và Mỹ, sau đó sẽ mở rộng sang các khu vực khác.

Samsung Electronics là thành viên sáng lập và giữ vị trí chủ tịch hội đồng quản trị của HCA – tổ chức chuyên phát triển và thúc đẩy khả năng tương thích và quản lý năng lượng trên các thiết bị gia dụng, hệ thống HVAC và TV trong hệ sinh thái kết nối gia đình. Gần đây, liên minh này thông báo sẽ bắt đầu triển khai giao diện đặc tả (Interface Specification) 1.0.

Ông Park Chanwoo, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Dịch vụ Biz Group mảng Điện tử gia dụng tại Samsung Electronics cho biết: “Thật tuyệt vời khi HCA tiên phong đem khả năng tương tác đến thị trường thông qua quan hệ hợp tác với các công ty hàng đầu thế giới trong ngành thiết bị gia dụng, HVAC và TV. Đây là minh chứng cho cam kết của các nhà sản xuất thiết bị hàng trong việc phục vụ người dùng tốt hơn. Bằng cách cho phép người dùng điều khiển nhiều thiết bị và sản phẩm HVAC đến từ nhiều thương hiệu thông qua các ứng dụng như SmartThings, chúng tôi kỳ vọng thị trường nhà thông minh sẽ nâng lên tầm cao mới. Từ đó tạo động lực thúc đẩy các nhà lãnh đạo toàn cầu phát triển các dịch vụ kỹ thuật số, mang đến cho người dùng nhiều tiện ích mới, và Samsung cam kết kiên định cùng sứ mệnh của HCA nói chung cũng như tầm nhìn của tập đoàn nói riêng.”

Hợp tác lần này tạo ra quy chuẩn cho quy trình kiểm soát chéo C2C, và xây dựng nền tảng vững chắc cho kết nối nhà thông minh, qua đó mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, bắt đầu từ việc mở rộng tích hợp thiết bị cũ đến nâng cao khả năng tiết kiệm điện trong tương lai gần. Vì kết nối C2C không yêu cầu phải có hub mới hoặc cập nhật cho từng thiết bị nên sẽ đặc biệt hiệu quả khi triển khai trên các thiết bị gia dụng sẵn có của người dùng.

- Advertisement -

Samsung hợp tác với HCA, LG Electronics và Vestel cho phép người dùng điều khiển thiết bị thông minh của bên thứ ba

Nhờ công nghệ mới này, người dùng có thể bắt đầu điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà bất kể thương hiệu nào, thông qua thiết bị sẵn có và các ứng dụng HVAC như SmartThings – ứng dụng one-stop giúp quản lý các thiết bị gia dụng và thiết bị thông minh một cách dễ dàng, hay ứng dụng ThinQ của LG và VeeZy của Vestel. Người dùng chỉ cần cập nhật ứng dụng di động đã chọn để kích hoạt chức năng quản lý các thiết bị gia dụng thông minh.

Sáng kiến này đánh dấu lần đầu tiên Samsung Electronics và LG Electronics hỗ trợ kiểm soát các thiết bị tương ứng bằng ứng dụng của bên còn lại – một bước tiến nhằm nâng cao tính tiện dụng cho người dùng, cho thấy tiềm năng hợp tác trong tương lai. Hơn nữa, cùng với Vestel, Samsung là công ty đầu tiên trong ngành triển khai tích hợp HCA. Sau khi tập trung hỗ trợ các tính năng chính mà người dùng sử dụng thường xuyên nhất, Interface Specification 2.0 dự kiến ra mắt vào năm 2024, sẽ bổ sung các tính năng quản lý năng lượng và thêm vào các dòng sản phẩm khác, chẳng hạn như bộ sạc xe điện (EV).

Ông Choi Yoon Ho, Giám đốc Liên minh Home Connectivity Alliance cho biết: “Các công ty thành viên HCA đang từng bước tiếp cận khả năng tương tác của các sản phẩm thiết yếu hằng ngày có sẵn trong nhà chúng ta. Tôi mong đợi các công ty thành viên áp dụng thông số kỹ thuật bắt đầu từ năm nay và công nghệ hỗ trợ HCA sẽ có sẵn cho nhiều người dùng hơn trong tương lai gần. Mục tiêu chúng tôi hướng đến là nâng tầm các thiết bị và hệ thống HVAC trở nên thông minh, dễ tiếp cận và tiết kiệm năng lượng hơn trong suốt vòng đời sản phẩm bằng phương thức kết nối với dịch vụ quản lý năng lượng và các dịch vụ khác.”

Để tìm hiểu thêm về các thiết bị gia dụng của Samsung, vui lòng truy cập https://www.samsung.com/us/home-appliances/.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan