Trang chủCông nghệSamsung Galaxy S9 hiện đã hổ trợ Google ARCore

Samsung Galaxy S9 hiện đã hổ trợ Google ARCore

Đến hôm nay nền tảng phát triển thực tế ảo của Google là ARCore hiện đã có mặt trên Pixel/Nexus và một vài thiết bị đến từ Asus, Huawei, LG, Moto và Sony cùng đó là ARCore cũng sẽ hổ trợ trên S9 và S9 Plus.

Trước bản cập nhật, ARCore chỉ có thể chạy trên dòng tầm trung của Samsung là A-Series và những flagship cũ như S7, S7 Edge, S8 và S8 Plus. Về cơ bản ARCore khiến các nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc sử dụng – kết hợp giữa phần cứng và phần mềm của điện thoại thông minh và tạo ra các ứng dụng AR tốt hơn, nếu không có sự giúp sức từ ARCore, những ứng dụng AR sẽ có thể chạy không được ‘mượt’ hoặc không thể chạy nếu không có công cụ từ Google.

Bên cạnh Google, Apple cũng có một nền tảng tương tự với tên ARKit được ra mắt vào năm ngoái. Vào thời điểm đó, Google đã cung cấp ARCore cho các flagship của Samsung là S8 và một vài flagship khác. Mặc dù S9 đã được ra mắt kể từ tháng Ba, nhưng điều này đáng chú ý là không có trong danh sách ARCore trong hơn hai tháng. Với bộ vi xử lí mới ‘xịn hơn’, nhiều bộ nhớ hơn là một trong những điểm cộng tuyệt vời dành cho AR nhưng không thể hiểu được lí do tại sao S9 lại bị loại trừ, may mắn thay là hiện tại S9 đã có thể tham gia các trò chơi AR từ ngay bây giờ.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceTheVerge

Tin gần đây