Trang chủTin tứcMobileSamsung Galaxy S23 Series: Cao cấp, sang trọng nhưng vẫn mang thông...

Tin liên quan

Samsung Galaxy S23 Series: Cao cấp, sang trọng nhưng vẫn mang thông điệp bảo vệ môi trường

Galaxy S23 Series không chỉ nổi bật bởi thông số cấu hình mạnh mẽ hay camera 200MP mà còn là thế hệ Galaxy thân thiện với môi trường nhất từ trước đến nay nhờ vào việc sử dụng nhiều vật liệu tái chế hơn.

Samsung vừa ra mắt thế hệ Galaxy S23 Series, bên cạnh con chip Snapdragon 8 Gen 2 được hợp tác với Qualcomm để tối ưu, cụm camera với cảm biến chính 200MP chi tiết vượt tr thì đây còn là thế hệ Galaxy thân thiện với môi trường nhất từ trước đến nay. Để làm được điều này Samsung đã đã kết hợp các vật liệu tái chế trong nhiều thành phần thiết bị hơn bất kỳ chiếc điện thoại Galaxy nào trước đây, thiết kế hộp đóng gói cũng sử dụng 100% giấy tái chế.

Samsung Galaxy S23 Series: Cao cấp, sang trọng nhưng vẫn mang thông điệp bảo vệ môi trường

Gấp đôi linh kiện sử dụng vật liệu tái chế

Dòng Galaxy S23 Series năm nay nâng cao tiêu chuẩn về cả chất lượng, tính thẩm mỹ và đặc biệt là giảm tác động đến môi trường hơn so với thế hệ trước. Các vật liệu tái chế trên những chiếc điện thoại Galaxy S23 đã tăng thêm so với thế hệ trước, đơn cử là tăng thành 12 thành phần bên trong và bên ngoài trên Galaxy S23 Ultra. So sánh với thế hệ S22 Ultra trước đó thì chỉ có 6 mà thôi, tức là tăng số lượng vật liệu tái chế lên gấp đôi.

Sử dụng nhiều vật liệu tái chế hơn

Samsung đã sử dụng nhiều loại vật liệu tái chế hơn trên dòng Galaxy S23 năm nay, bao gồm cả nhôm tái chế cho khung và kính tái chế tiền tiêu thụ. Ngoài hai vật liệu này thì các thiết bị cũng sử dụng vật liệu nhựa tổng hợp từ lưới đánh cá, thùng nước và chai nhựa polyetylen terephthalate (PET) đã qua sử dụng chiếm đến 80%. Còn có 20% chất liệu tái chế có nguồn gốc là các chất thải nhựa từ đại dương. Màu sắc trên các thiết bị cũng được tổng hợp từ các vỏ hạt.

Samsung Galaxy S23 Series: Cao cấp, sang trọng nhưng vẫn mang thông điệp bảo vệ môi trường

Galaxy S23 Series là những thiết bị di động đầu tiên sử dụng mặt kính Corning Gorilla Glass Victus 2 mang đến sự bền bỉ trong sử dụng và thiết kế kết hợp linh kiện làm từ vật liệu tái chế tiền tiêu thụ lên tới 22%. Thế hệ Galaxy mới này sở hữu vật liệu tái chế đa dạng hơn bất kỳ điện thoại thông minh Galaxy nào từ trước đến nay.

Samsung Galaxy S23 Series: Cao cấp, sang trọng nhưng vẫn mang thông điệp bảo vệ môi trường

Ý nghĩa về môi trường từ Galaxy S23 Series

Trong những năm gần đây vấn đề biến đổi khí hậu và môi trường đang ngày càng nóng hơn bao giờ hết. Một trong những nguyên nhân gây biến đổi khí hậu chính là từ các rác thải của con người ra môi trường, đặc biệt là thải ra đại dương. Qua từng năm, những hiện tượng thời tiết cực đoan diễn ra nhiều hơn và càng rõ hơn, chúng ta có thể thấy những cơn siêu bão, các sông băng dần tan chảy ở hai đầu cực, các đợt nắng nóng kỷ lục và sự xói mòn các vùng đất ven biển và dễ nhận biết nhất chính là thay đổi thời tiết trong thời gian gần đây.

Lúc này để bảo vệ môi trường thì ngoài việc nâng cao ý thức và giảm rác tải thì tái chế các vật liệu rác thải cũng là một cách hiệu quả. Samsung cũng vì thế mà mang thông điệp này trên những chiếc smartphone dòng Galaxy S23 Series khi tăng số lượng linh kiện sử dụng vật liệu tái chế, sử dụng đa dạng các vật liệu tái chế hơn, đặc biệt là nhựa tái chế từ đại dương.

Samsung Galaxy S23 Series: Cao cấp, sang trọng nhưng vẫn mang thông điệp bảo vệ môi trường

Theo chia sẻ từ nhà sản xuất, việc sử dụng nhựa tái chế từ đại dương trên các thiết bị trong dòng Galaxy S23 này có thể ngăn hơn 15 tấn lưới đánh cá bị loại bỏ xâm nhập vào các đại dương trên thế giới vào cuối năm 2023 này. Cũng theo ước tính của Samsung thì có thể loại bỏ số lượng rác thải loại này lên đến 50 tấn mỗi năm và công ty còn đang dự định ứng dụng loại nhựa này trên linh kiện của toàn bộ thiết bị Galaxy sắp tới.

Với Samsung Galaxy S23 Series, đội ngũ Galaxy nỗ lực hơn nữa để giảm thiểu tác động đến môi trường mà không ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Vì vậy mà những chiếc Galaxy mới ra mắt vẫn đáp ứng được kiểu dáng thiết kế cao cấp, cấu hình mạnh mẽ chuẩn flagship và được chứng nhận giảm thiểu tác động đến môi trường bởi UL ECOLOGO.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác