Trang chủTin tứcMobileSamsung độc quyền với đối tác địa phương cung cấp kính uốn...

Samsung độc quyền với đối tác địa phương cung cấp kính uốn cong trên Galaxy Fold 2

Samsung đã ký bản hợp đồng độc quyền đối với công ty DoInsys, đối tác sẽ sản xuất kính cường lực dành cho các thiết bị màn hình linh hoạt như Galaxy Fold 2.

Galaxy fold 2Đã có suy đoán vào mùa hè này rằng Samsung đã quyết định chuyển các tấm phim vỏ nhựa gây tranh cãi cho các điện thoại màn hình gập Galaxy Fold sang sử dụng kính cường lực. Không ít người cho rằng kính cường lực thì không thể uốn cong được. Tuy nhiên, với loại kính cường lực ultrathin và ultradurable là hoàn toàn có thể. Samsung đã ký kết một một hợp đồng dài hạn độc quyền với nhà sản xuất địa phương DoInsys trong việc sản xuất loại kính cường lực độc đáo này, theo báo cáo truyền thông Hàn Quốc đưa tin.

https://youtu.be/AZDl_SP-w9E

Tấm phim polyimide (PI) bền bỉ của Fold rất linh hoạt nhưng dễ bị trầy xước và có ngoại hình không tạo được cảm giác cao cấp, do nhà sản xuất Sumitomo đến từ Nhật Bản cung cấp, và đã bị hạn chế xuất khẩu sau khi tình hình căng thẳng thương mại xảy ra giữa Hàn và Nhật. Có thẩy thấy tấm nền trước đây chỉ có tác dụng là phủ lên lớp màn hình uốn cong của Galaxy Fold, nếu bị bóc trực tiếp thì màn hình sẽ bị hư hại. 

Samsung đã khắc phục vấn đề bằng cách mở rộng tấm phim PI của mình trên các góc của Fold phiên bản nâng cấp. Công ty Hàn Quốc đã quyết định loại bỏ những tấm phim như vậy trong tương lai, thay thế chúng bằng một lớp cường lực chắc chắn hơn. Độ cứng cáp của cấu trúc kính cường lực không phù hợp đối với định dạng lớp kính mỏng 100 micromet, và DoInsys đã phát triển tấm kính thế hệ mới, có khả năng giảm độ dày của lớp kính xuống còn 30 micromet.

https://youtu.be/gdugM7NTRoQ

Lớp kính như vậy sẽ không chỉ bảo vệ cho màn hình điện thoại có thể gập lại, mà bất kỳ thiết bị có khả năng sử dụng màn hình linh hoạt, bao gồm cả máy tính xách tay. Samsung đã bảo đảm số lượng cung ứng bằng một hợp đồng độc quyền dài hạn với DoInsys cho các tấm kính siêu mỏng của mình. Samsung thậm chí còn hỗ trợ DoInsys đầu tư vào thiết bị và phương tiện để đảm bảo sản lượng ổn định kịp thời cho việc phát hành Galaxy Fold 2 được đồn đại vào mùa xuân năm 2020. 

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan