Trang chủ Công nghệ Mobile Samsung đem tính năng chụp ảnh đỉnh cao của S20 series xuống...

Samsung đem tính năng chụp ảnh đỉnh cao của S20 series xuống Galaxy S10 và Note 10

Công ty điện tử Samsung công bố sẽ trang bị cho dòng Galaxy S10 và Galaxy Note10 những tính năng đột phá qua bản cập nhật phần mềm mới nhất từ tháng 3, những tính năng này đã được sáng tạo và trang bị cho dòng Galaxy S20 trước đó.

Người dùng sẽ có thể bắt trọn và chia sẻ mọi khoảnh khắc ấn tượng bằng công nghệ phần mềm camera Galaxy mới nhất, bao gồm cả chế độ chụp một chạm đa kết quả (Single Take). Ngoài ra, người dùng sẽ có quyền truy cập vào một loạt các cải tiến phần mềm giúp cho toàn bộ trải nghiệm Galaxy trở nên thú vị hơn.

Hãy cùng tìm hiểu một vài các tính năng chọn lọc từ Galaxy S20 sẽ hoạt động như thế nào trên Galaxy S10 và Galaxy Note10.

Trải nghiệm về hình ảnh và video được nâng cao

Bản cập nhật phần mềm này mang đến cho dòng Galaxy S10 và Note10 những trải nghiệm về hình ảnh và video được chọn lọc từ Galaxy S20. Với chế độ Chụp Một Chạm đa kết quả (Single Take), bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ bằng công nghệ AI tích hợp. Single Take sử dụng hệ thống camera và AI để chụp được nhiều ảnh và video với một lần bấm và gợi ý cho bạn những bức ảnh đẹp nhất.

Với Chế độ Chụp đêm (Night Mode) được cải tiến trên dòng Galaxy S10 và bổ sung thêm Night Hyperlapse trên cả Galaxy S10 và Note10, bạn sẽ có thể chụp được những bức ảnh và video tuyệt đẹp ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Khi bạn chụp được bức ảnh hoàn hảo nào đó, tính năng Bộ lọc Tùy chỉnh (Custom Filter) sẽ cho phép bạn tạo bộ lọc với màu sắc và phong cách của riêng mình lấy cảm hứng từ một bức ảnh yêu thích nào đó của bạn. Điều này tạo ra một bộ lọc mà bạn có thể tái sử dụng cho những lần chụp ảnh sau này.

Tính năng Single Take trên Galaxy S10

Những bộ lọc tùy chỉnh trên Galaxy S10

Cách sử dụng Bộ Lọc Tùy Chỉnh trên Galaxy Note10

Thư viện Single Take trên Galaxy Note10

Đối với những người đam mê quay phim, Tính năng Quay Video chuyên nghiệp (Pro Video) cung cấp cho bạn nhiều sự điều chỉnh hơn, như thay đổi các cài đặt ISO, tốc độ màn trập cũng như mức độ phơi sáng. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa camera phía trước và phía sau trong khi quay video dễ dàng.

Quay phim với tinh năng Pro Video trên Galaxy Note10

Pro Video trên Galaxy S10

Thư viện ảnh thông minh

Bản cập nhật này cũng mang đến nhiều tính năng quản lý thư viện ảnh để giúp bạn sắp xếp hình ảnh của mình thuận tiện hơn. Nhờ công nghệ AI, khi chế độ Clean View được kích hoạt, ứng dụng Gallery sẽ tự động nhóm các bức ảnh giống nhau vào cùng một chủ đề giúp cho thư viện ảnh được sắp xếp gọn gàng hơn. Người dùng có thể dễ dàng xem lại các bức ảnh giống nhau và chọn ra bức ảnh mà họ thích nhất để làm hình đại diện của nhóm ảnh. Khi xem ảnh trong thư viện, bạn có thể phóng to hình ảnh và cắt ảnh theo kích thước bạn mong muốn bằng cách nhấn vào Cắt ảnh nhanh (Quick Crop), với biểu tượng nằm ở góc trên cùng bên trái.

Nhấn vào biểu tượng được khoanh tròn để nhóm các hình ảnh trên Galaxy S10

Thư viện ảnh được sắp xếp gọn gàng trên Galaxy Note10

Chế độ Quick Crop trên Galaxy Note10

Chế độ Quick Crop trên Galaxy S10

Khả năng chia sẻ dễ dàng

Giờ đây, bạn có thể chia sẻ ảnh nhiều hơn và nhanh hơn. Với tính năng Chia sẻ nhanh (Quick Share), bạn có thể dễ dàng tìm thấy những người bạn xung quanh để chia sẻ ảnh, video hoặc thậm chí là các file dữ liệu lớn với nhiều người cùng một lúc. Còn với Chia sẻ âm nhạc (Music Share), bạn có thể kết nối Bluetooth với nhiều nguồn phát ra khác nhau. Có nghĩa là bạn không cần phải ngắt kết nối với thiết bị âm thanh hiện tại như loa hoặc dàn âm thanh trên xe để người khác có kết nối vào các thiết bị này như trước đây nữa.

Quick Share và Music Share trên Galaxy S10

Quick Share và Music Share có trên Galaxy Note10.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin gần đây