Trang chủTin tứcMobileSamsung chính thức ra mắt cảm biến ảnh ISOCELL HP2 200MP, có...

Tin liên quan

Samsung chính thức ra mắt cảm biến ảnh ISOCELL HP2 200MP, có thể sẽ trang bị cho Galaxy S23 Ultra

Samsung gần đây đã chính thức ra mắt cảm biến ISOCELL HP2 mới, cảm biến có độ phân giải 200MP sẽ được trang bị cho các flagship sắp tới.

Sau nhiều tin đồn trước đó thì nay Samsung cũng đã chính thức hé lộ cảm biến chụp hình độ phân giải 200MP ISOCELL HP2. Hãng điện tử Hàn Quốc trong thông cáo báo chí nói rằng cảm biến này sẽ tạo ra “trải nghiệm hình độ phân giải cao tuyệt vời trên những smartphone flagship.”

Samsung chính thức ra mắt cảm biến ảnh ISOCELL HP2 200MP, có thể sẽ trang bị cho Galaxy S23 Ultra

Điều hơi đáng tiếc là, ISOCELL HP2 vẫn chỉ là một cảm biến ghi hình 1/1.3-inch, kích thước điểm ảnh 0.6 micro mét, tức là HP2 có kích thước nhỏ hơn HP1 ra mắt hai năm về trước. Dù vậy, Samsung vẫn khẳng định cảm biến cao cấp này có thể làm được những thứ mà thế hệ cảm biến trước không có khả năng.

Đầu tiên là công nghệ tên là D-VTG, viết tắt của Dual Vertical Transfer Gate, tăng khả năng vận hành của từng điểm ảnh trên cảm biến lên thêm 33%. Đối với người dùng, công nghệ này đồng nghĩa với những bức hình và video ghi hình sẽ có màu sắc ổn hơn, giảm thiểu tình trạng cháy sáng trong những bức ảnh và clip, còn trong điều kiện đủ sáng thì ảnh chụp sẽ ổn hơn cảm biến thế hệ trước rất nhiều.

Samsung chính thức ra mắt cảm biến ảnh ISOCELL HP2 200MP, có thể sẽ trang bị cho Galaxy S23 Ultra

Kế đến vẫn là công nghệ gộp TetraPixel, gộp nhiều điểm ảnh lại thành một điểm ảnh lớn. Lấy ví dụ khi chụp hình độ phân giải 50MP thì một điểm ảnh trên cảm biến sẽ có kích thước 1.2 micro mét, hoặc 12.5MP thì điểm ảnh sẽ có kích thước 2.4 micro mét. Gộp điểm ảnh giúp cảm biến bắt được nhiều ánh sáng hơn, đặc biệt hữu ích trong những tấm hình chụp đêm.

Cảm biến có khả năng quay clip độ phân giải 8K 30FPS, nhưng ở chế độ 50MP, góc nhìn của hình ảnh sẽ rộng hơn nhiều.

Vẫn là công nghệ gộp điểm ảnh. 4 pixel lân cận được gộp thành 1, giúp cảm biến dễ nhận diện chuyển động ngang và dọc trong điều kiện thiếu sáng. Và với tốc độ chụp 15 tấm độ phân giải 200MP mỗi giây, HP2 giờ được coi là một trong số những cảm biến chụp hình trên smartphone nhanh nhất hiện nay.

Thêm nữa, ISOCELL HP2 cho phép bắt nét tự động nhanh hơn, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng, nhờ vào công nghệ mới tên là Super QPD. Với công nghệ này, toàn bộ 200 triệu pixel trên cảm biến sẽ được tận dụng để lấy nét.

Samsung chính thức ra mắt cảm biến ảnh ISOCELL HP2 200MP, có thể sẽ trang bị cho Galaxy S23 Ultra

Đối với giải pháp chụp hình HDR dải tương phản sáng tối cao, ISOCELL HP2 được tích hợp cả công nghệ DSG, cho phép cảm biến chụp cùng lúc vài tấm hình với thời gian phơi sáng khác nhau. Cùng với đó là Smart ISO Pro, vừa quay clip 4K60p vừa chụp những hình ảnh độ phân giải 12.5MP, không phải chuyển chế độ trên máy.

Điều đáng nói nhất, là Samsung tuyên bố ISOCELL HP2 đã đi vào giai đoạn sản xuất thương mại hoá. Với việc Galaxy S23 dự kiến ra mắt tại sự kiện tổ chức ngày 01/02 tới, rất có thể HP2 sẽ được trang bị cho phiên bản S23 cao cấp nhất, S23 Ultra.

NguồnTinh Tế
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác