Trang chủTin tứcMobileSamsung chia sẻ thêm thông tin về cảm biến 200MP trên smartphone...

Tin liên quan

Samsung chia sẻ thêm thông tin về cảm biến 200MP trên smartphone của mình

Sau khi ra mắt hồi đầu tháng cảm biến 200MP dành cho smartphone, mới đây Samsung tiếp tục giới thiệu chi tiết về cảm biến này về hiệu năng thiếu sáng và độ chi tiết.

Samsung giải thích rằng lợi ích của độ phân giỉa 200MP trên cảm biến HP1 này là các bức ảnh không chỉ lớn hơn và còn giúp giảm mất chi tiết khi zoom hoặc crop. Các bức ảnh lớn nhất có độ phân giải 16,384 x 12,288 pixel và có thể chụp liên tục 7.5 tấm mỗi giây. Khi nén xuống 50MP, cảm biến có thể chụp 30 tấm ảnh một giây và khi nén xuống 12.5MP thì có thể chụp được 120 bức ảnh một giây.

Samsung cho biết 200MP trên cảm biến ISOCELL HP1 là sự kết hợp cho nhiều nhu cầu và môi trường chụp. Trong buổi chụp ban ngày hoặc nắng gắt, cảm biết sẽ dùng tất cả điểm ảnh để tạo ra ảnh chi tiết và độ phân giải cao. Nhưng vào ban đêm, cảm biến sẽ thay đổi và sẽ dùng công nghệ ghép 4×4 điểm ảnh (được Samsung cho biết là cảm biến đầu tiên hỗ trợ), gọi là ChameleonCell để có được hiệu năng chụp thiếu sáng vượt trội. Cảm biến lúc này sẽ ghép 16 điểm ảnh thành một điểm lớn cho phép thu thập nhiều ánh sáng và cho kết quả sáng hơn.

Tính năng Smart ISO cho khả năng thích ứng với điều kiện ánh sáng thông qua iệc chọn High hoặc Low ISO. Trong khu vực ánh sáng thấp, Hight ISO sẽ chuyển ánh sáng thành tín hiệu với độ chuyển đổi hạt grain cao hơn để lấy chi tiết vùng tối. Sau đó multisampling(đa lấy mẫu) sẽ tiếp tục giảm nhiễu bằng cách sắp xếp nhiều khung hình làm một.

Ngoài ra Samsung cũng cho biết là Smart ISO Pro sẽ cho các ảnh có màu sắc sống động ấn tượng hơn, 12 bit màu và ít nhoè chuyển động hơn. Tính năng hoạt động bằng cách tạo hai bản đọc đồng thời ở chế độ High ISO và Low ISO, sau đó kết hợp chúng lại với nhau thành một hình ảnh. 

Staggered HDR sẽ ghi lại cảnh theo từng dòng ở ba mức phơi sáng khác nhau — phơi sáng lâu, trung bình và ngắn — để phơi sáng chính xác bóng và vùng sáng. Ba độ phơi sáng sau đó được hợp nhất thành một hình ảnh có dải dynamic range cao.

Về lấy nét tự động, cảm biến sử dụng công nghệ Double Super PD, một hệ thống lấy nét tự động theo pha được mô tả là nhanh và chính xác khi sử dụng các siêu ống kính và các điểm ảnh lấy nét tự động. Mỗi siêu ống kính sẽ bao phủ 2 điểm lấy nét tự động, so sánh với pha bên trái hoặc phải để lấy nét trong ảnh.

Hiện tại Samsung vẫn chưa cho biết thiết bị nào sẽ nhận được cảm biến ISOCELL HP1 với độ phân giải 200MP này, nhưng với lần chia sẻ này thì khả năng thiết bị sắp ra mắt không còn xa.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnPetapixel

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

      

Tin gần đây