Hôm nay, một tài khoản hỗ trợ khách hàng của Samsung đã đăng tải lên trang Twitter cảnh báo và đề nghị người dùng quét tìm phần mềm độc hại trên Smart TV của mình vài tuần một lần, thậm chí còn có cả video hướng dẫn.

Bài đăng này lần đầu tiên được phát hiện bởi The Verge, đã tồn tại trong thời gian ngắn và sau đó Samsung đã loại bỏ nó. Tuy nhiên, việc xuất hiện bài đăng cảnh báo này cũng đem đến một mối lo ngại lớn đến Samsung và các Smart TV. Trước đây, người dùng chẳng bận tâm gì nhiều về chiếc TV của họ, nhưng sau bài đăng của Samsung thì thật rắc rối khi nghĩ rằng Smart TV của chúng ta vẫn có thể dễ bị ảnh hưởng từ phần mềm độc hại. Đặc biệt hơn, dễ mức mà chúng ta cần cập nhật thường xuyên như vậy và Samsung lại đưa việc cập nhật cho người dùng thực hiện chứ không phải là tự động.

Trang Gizmodo chỉ ra rằng cảnh báo này có vẻ nhắm tới cụ thể đối với dòng sản phẩm QLED. Mặc dù vậy, chưa rõ Samsung có đăng tải lại để xác nhận hay giải thích gì về việc này hay không. Đây không phải là lần đầu tiên Samsung gây ra sự lo lắng với các Smart TV của mình. Vào 2015, khách hàng đã rất hoang mang về việc áp dụng chính sách bảo mật Smart TV từ Samsung, điều này khiến cho các Smart TV có thể nghe lén người dùng. Samsung đã phủ nhận điều này, nhưng thực tế việc càng tiến tới cuộc sống tương lai với nhiều vật dụng được kết nối với nhau, càng làm tăng khả năng thông tin bị các hacker thu thập ngày một lớn và chúng ta buộc phải thường xuyên chú ý tới các phần mềm độc hại hơn. Hiện Samsung vẫn chưa lên tiếng về bài đăng hay mã độc trên Smart TV này.