Cellphones

iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS Max đều hỗ trợ sạc nhanh, nhưng củ sạc mà Apple đóng gói theo trong hộp khi người dùng mua sản phẩm chỉ có nguồn sạc tiêu chuẩn 5W. Tuy vậy, người dùng có thể dùng các nguồn sạc công suất cao hơn để có thể sạc nhanh cho iPhone hay iPad của mình, dưới đây Công Nghệ Việt sẽ tổng hợp các loại sạc tốt nhất dành cho iPhone 8 Plus, iPhone X, XS Max và iPad Pro.

Bộ phụ kiện trên thế hệ iPhone mới nhất, đồ tốt nhưng chưa phải tốt nhất.

Đối với iPhone

Hiện tại, có tổng 6 dòng iPhone đã có hỗ trợ sạc nhanh bao gồm: iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone Xr, iPhone Xs và iPhone Xs Max. Apple không kèm theo sạc nhanh cho bất kỳ dòng nào, nếu muốn sạc nhanh, người dùng có thể mua sạc nhanh hàng chính hãng Apple, giúp có thể sạc nhanh 50% pin iPhone trong vòng 30 phút.

Để kích hoạt sạc nhanh trên các dòng iPhone có hỗ trợ, bạn phải cần đến dây sạc chuẩn ‘USB-C to Lightning’ của Apple và tất nhiên chỉ có dây của Apple và gần đây là Anker là đủ tiêu chuẩn MFi của Apple. Hiện tại, bộ sạc của Apple có giá bán cho cả bộ khoảng 1,500,000 đến 1,700,000 VNĐ tại Việt Nam, trong khi đó loại dây sạc ‘USB-C to Lightning’ đạt chuẩn MFi của Anker vẫn chưa phổ biến.

MFi là viết tắt của cụm từ “Made for iPhone/iPad/iPod”, đây là chứng chỉ được Apple đưa ra nhằm siết chặt việc quản lý phụ kiện dành cho iPhone/iPad/iPod được sản xuất bởi các hãng thứ 3. Chứng chỉ MFi là một trong những đảm bảo giúp người dùng tránh những rủi ro khi mua những phụ kiện có sử dụng điện cho thiết bị của Apple.
Các phụ kiện dành cho sản phẩm của Apple có thể kể đến như: cáp sạc, củ sạc, tai nghe, pin sạc dự phòng, ốp lưng, bao da… Các hãng phụ kiện đạt chuẩn MFi của Apple thường sẽ được phép in logo chứng chỉ lên sản phẩm hoặc lên bao bì sản phẩm.

Đối với iPad Pro

Với thế hệ iPad Pro từ 2017 trở về trước, người dùng vẫn có thể lựa chọn bộ sạc tương tự như iPhone ở phía trên để có thể sạc nhanh chiếc tablet của mình.

Bộ sạc kèm theo trên iPad Pro 2018 hiện đang là loại tốt nhất trên thị trường.

Còn thế hệ iPad Pro 2018 mới nhất với cổng sạc ‘USB-C to USB-C’ thì đây hiện tại là chuẩn sạc tiêu chuẩn tốt nhất và nhanh nhất cho người dùng, bạn có thể mua nguồn sạc 30-W USB-C từ Apple tuy nhiên thì thời gian sạc đầy rút ngắn không đáng kể.