Phụ kiện cáp sạc Lighting – USB-C được chứng nhận bởi Apple dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau. Cáp sạc này sẽ do các bên thứ ba sản xuất với giá thành thấp hơn và nhiều mẩu mã hơn.

Vào tuần trước, Apple đã xác nhận các thành viên của chương trình bản quyền “Made for iphone” (MFi) rằng cáp Lighting – USB-C dùng để sạc và đồng bộ đã chính thức được cấp phép sản xuất. Sợi cáp này được yêu cầu phải có cổng kết nối Lighting với số hiệu C94 mà thành viên của MFI có thể đặt hàng từ bây giờ. 

Mỗi cổng kết nối Lighting sẽ được Apple bán cho nhà sản xuất với giá $2.88, và sẽ được phân phối trong vòng 6 tuần, theo tài liệu mà trang MacRumors được chia sẻ. Điều này đồng nghĩa với việc các hãng sản xuất phụ kiện tham gia chương trình MFi như Anker, Aukey, Belkin, và Incipio sẽ nhận được linh kiện của Apple từ giữa tháng 1. Các hãng sản xuất phụ kiện này có thể sẽ ra mắt các phụ kiện được chứng nhận chính hãng vào tháng 2 hoặc tháng 3. 

cáp sạc chuẩn AppleSợi cáp Lighting – USB-C có thể sạc iPhone 8 với tốc độ nhanh chóng và một bộ adapter nguồn 18W. Mặt khác, đầu nối C94 mới dự kiến sẽ cung cấp tối đa 15W công suất với bộ adpater nguồn chuẩn. Hiện tại Apple là nhà tự cung, tự cấp cho cáp chuyển đổi Lighting – USB-C với mức giá $19 cho cáp 1 mét và $35 đối với cáp 2 mét tại thị trường Mỹ. 

Cáp chuyển đổi Lighting – USB-C do các nhà sản xuất phụ kiện sẽ có ưu điểm về mặt giá cả. Các phụ kiện này sẽ có mức giá thấp hơn so với phụ kiện do chính Apple bán ra thị trường. Các phụ kiện thuộc chương trình MFi với mức giá ưu đãi hơn, nhiều thiết kế để chọn lựa hơn, nhưng vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn do Apple đề ra.