HomeTin tứcAI - IoTRoblox Assistant - Chatbot AI của Roblox sẽ giúp các nhà...

Roblox Assistant – Chatbot AI của Roblox sẽ giúp các nhà phát triển game sáng tạo nội dung dễ dàng hơn

Roblox mới đây đã công bố chatbot Roblox Assistant của mình tại sự kiện Roblox Developers Conference (RDC), chatbot này có thể giúp các nhà phát triển game dễ dàng sáng tạo ra các nội dung mới nhờ vào các công cụ được xây dựng trên các tính năng đã giới thiệu trước đó, bao gồm xây dựng nội dung ảo và viết mã với sự trợ giúp của AI.

Với Roblox Assistant, người dùng sáng tạo có thể nhập lời nhắc để thực hiện những việc cần thực hiện, như tạo môi trường ảo. Trong một bản demo, tính năng AI đã được thử nghiệm với các câu lệnh như “Tôi muốn tạo một trò chơi lấy bối cảnh ở những tàn tích cổ xưa” và AI đã thêm một số viên đá, cột phủ đầy rêu cùng kiến ​​trúc bị hỏng. Kế tiếp “Thêm một số cây để người chơi chặt”, AI đã thêm các đối tượng cây gần đó có thể tương tác được. Theo người phát ngôn của Roman Skuratovskiy, Roblox sẽ lấy tài nguyên từ thị trường hoặc thư viện tài nguyên trực quan của riêng bạn.

Roblox Assistant - Chatbot AI của Roblox sẽ giúp các nhà phát triển game sáng tạo nội dung dễ dàng hơn

Về khả năng sáng tạo của AI vẫn là một dấu chấm hỏi nhưng đây là một cách ứng dụng công nghệ khá thú vị. Trong một cuộc phỏng vấn với The Verge, CTO của Roblox, Daniel Sturman đã mô tả cách công cụ này có thể tạo ra các tương tác cơ bản, như dịch chuyển bạn đến một địa điểm nếu bạn chạm vào một cánh cửa. Roblox Assistant cũng có thể trợ giúp người dùng sáng tạo về mã hóa và trả lời các câu hỏi về cách phát triển.

Roblox Assistant - Chatbot AI của Roblox sẽ giúp các nhà phát triển game sáng tạo nội dung dễ dàng hơn

Hiện tại công cụ vẫn chưa sẵn sàng để ra mắt rộng rãi nhưng chắc chắn đây là một công cụ hữu ích cho các nhà phát triển sắp tới nếu được hoàn thiện và triển khai.

NguồnMMOSite

AI, Chatbox, Roblox, Roblox Assistant

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan