Theo báo cáo từ trang 9to5mac, phiên bản hệ điều hành cho Apple Watch mới sắp tới sẽ đem đến nhiều tính năng hơn cho chiếc smartwatch của Apple, bao gồm cả theo dõi giấc ngủ.

Báo cáo được dựa trên những đoạn mã rò rỉ trên iOS 14 và watchOS 7, chúng cho biết trên phiên bản hệ điều hành dành cho Apple Watch mới sẽ có một “mục tiêu ngủ” cá nhân trong ứng dụng Health trên iPhone, nó sẽ được dùng để cải thiện thời lượng và chất lượng giấc ngủ. Trước đó khá lâu, Apple Watch đã được đồn là sẽ có tính năng này.

Một tính năng mới sắp được thêm vào có thể là khả năng chia sẻ mặt đồng hồ của bạn với những người khác. Tính năng này cho phép những người dùng có thể chia sẻ các mặt đồng hồ của họ với nhau thông qua ứng dụng Watch, tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn sẽ có thể tuỳ chỉnh được mặt đồng hồ mà có vẻ như chỉ chia sẻ mặt đồng hồ mà thôi.

Bên cạnh đó, watchOS 7 được cho là sẽ kèm theo một mặt đồng hồ Infograph Pro mới tích hợp thêm một máy đo tốc độ. Máy đo tốc độ này được sử dụng trên đồng hồ analog, sẽ chuyển đồng hồ thời gian trôi qua thành đồng hồ tốc độ được tính dựa trên thời gian di chuyển hoặc khoảng cách đo được. 9to5Mac cũng tuyên bố rằng watchOS 7 sẽ bao gồm các biện pháp kiểm soát của phụ huynh đối với Apple Watch cho trẻ em sử dụng.

Apple sẽ ra mắt các hệ điều hành mới của mình tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của mình WWDC 2020 vào tháng 6. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh virus Corona và Apple trước đó đã được yêu cầu không tổ chức sự kiện đông người thì chưa rõ liệu công ty có phải huỷ sự kiện và tổ chức online không.