Theo tiết lộ từ phía Sony là “vào kì nghỉ 2020”, nhưng mới đây một blogger công nghệ đã đăng tải trên Twitter ngày ra mắt chiếc máy chơi game PlayStation 5 và và giá bán của nó.

Theo dự đoán thì Sony sẽ im lặng, không tiết lộ gì thêm về chiếc máy chơi game PlayStation 5 này cho đến sự kiện E3 2020. Tuy nhiên theo đăng tải từ tài khoản Twitter @PSErebus, một blogger công nghệ đã cho biết được ngày ra mắt và cũng như giá bán của máy. Trước đó Sony chỉ nói rằng thiết bị của họ sẽ được ra mắt vào “kì nghỉ 2020”, nhưng theo @PSErebus thì ngày ra mắt và sẽ là vào 20/11 tại Bắc Mỹ, giá 499 USD. Mặc dù chưa rõ đây có phải là chính xác hay không, nhưng trước đó người dùng này cũng đã đoán chính xác ngày ra mắt tựa game The Last of Us 2.

Trong một bài đăng khác của mìn, @PSErebus cho biết máy PlayStation sẽ ra mắt năm ngày sau ngày kỷ niệm bảy năm phát hành của PS4 ở Bắc Mỹ. Trước đó, PlayStation 4 được ra mắt vào 15/11/2013 nên bài đăng này khá hợp lý. Chưa dừng lại ở, trong một bài đăng khác tài khoản này cũng cho biết tựa game Gran Turismo 7 cũng sẽ ra mắt cho PlayStation 5 vào ngày 20/11.

playstation 5Đặc biệt hơn, theo @PSErebus thì PlayStation 5 sẽ có ổ SSD 2TB và trước đó Sony đã từng rất nhiều lần đề cập đến tốc độ của SSD trên PlayStation 5, cho phép khởi động game gần như ngay lập tức. Ngoài ra trước đó cấu hình PlayStation 5 được biết là sẽ có CPU 8 nhân AMD Zen, GPU AMD Navi và một đầu đọc 4K Blu-ray.