Mới đây, hình ảnh rò rỉ đầu tiên của Apple Watch Series 5 đã xuất hiện với kiểu dáng không khác biệt quá nhiều so với Series 4 và có thể là sẽ được nâng cấp các tính năng liên quan đến sức khoẻ hơn.

Bức ảnh rò rỉ lần này được đăng tải bởi một tài khoản riêng tư trên Instgram và được trang thường xuyên đăng tải hình ảnh rò rỉ với độ chính xác cao – Slashleaks phát hiện. Dựa trên thông tin hiển thị trên màn hình của thiết bị, chiếc Apple Watch trong ảnh đang chạy WatchOS 6 và mang số model là A2157. Tất nhiên, bức ảnh này không hoàn toàn hiển thị chính xác và chưa được xác thực, kể cả việc mẫu mới và thế hệ trước sẽ trông giống nhau. Tuy nhiên, số hiệu mẫu A2157 đã được tìm thấy trong một hồ sơ được thực hiện với Ủy ban Kinh tế Á-Âu cùng với số hiệu máy thuộc về iPhone chưa được phát hành.

 

Khoan hay nói về mặt sau, tại mặt trước thiết bị vẫn sẽ có một màn hình viền mỏng như thế hệ Series 4. Nhưng trong một tin rò rỉ ảnh màn hình động gần đây được phát hiện, dự đoán Series 5 sẽ thay đổi vật liệu của Apple Watch thành Titanium và Ceramic (gốm sứ). Trước đó vào tháng Hai, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã dự đoán rằng Apple sẽ giới thiệu “thiết kế vỏ gốm mới” cho dòng sản phẩm Apple Watch của mình và việc này càng khẳng định Apple Watch với vật liệu mới là chính xác.

Ngoài ra, gần đây Apple cũng đã có các động thái liên quan tới sức khoẻ hơn như hợp tác phát triển với các cơ sở nghiên cứu sức khoẻ và hãng dược lớn tại Mỹ – Eli Lilly. Có thể nói Với việc Apple Watch hiện đang thống trị mạnh mẽ mảng smartwatch đã khiến Apple không còn phải chạy đua về các thiết kế nữa mà tập trung vào tính năng, khả năng hỗ trợ sức khoẻ hơn cho smartwatch của mình.

Thêm vào đó kết hợp với WatchOS 6, hệ điều hành riêng cho Apple Watch này sẽ sớm được phát hành và dự kiến ​​sẽ bao gồm một App Store độc ​​lập cho dòng smartwatch và một số ứng dụng nhất định như máy tính bỏ túi, Audiobooks, Voice Memos sẽ chạy trực tiếp từ thiết bị. Người dùng sẽ có thể xem dữ liệu thể dục của họ trong một khoảng thời gian dài hơn bằng cách sử dụng tính năng mới trên đồng hồ, thời lượng pin sẽ cho thấy sự cải thiện và một số mặt đồng hồ mới sẽ được cung cấp. Bằng WatchOS 6, Apple sẽ hướng tới việc tách sự phụ thuộc của Apple Watch ra khỏi iPhone.