Tuy flagship hiện tại của Sony vẫn chỉ trong trạng thái đặt hàng, bán ra giới hạn nhưng những hình ảnh đầu tiên của chiếc Xperia 2 đã được đăng tải trên mạng Internet. 

Xperia 2Các hình ảnh của Xperia 2 được trang twitter có tiếng @OnLeaks cung cấp nên độ xác thực là khá cao. Theo đó, chiếc máy này không có quá nhiều thay đổi so với người tiền nhiệm Xperia 1, vẫn là kiểu thiết kế vuông vức, rất dài theo chiều dọc (158mm), ngắn theo chiều ngang (68.3mm). Điều này có được là do Xperia 2 sở hữu màn hình 6.1 inch tỉ lệ 21:9 chuẩn điện ảnh; bên cạnh đó, tấm nền OLED và độ phân giải 4K hứa hẹn mang đến trải nghiệm hình ảnh xuất sắc. 

Xperia 2
Cụm cảm biến vân tay một chạm được làm lõm vào bên trong và đặt ở cạnh phải. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của phím chụp ảnh vật lý – điều hiếm gặp trên các smartphone Android ngày nay

Nếu như cụm ba camera trên Xperia 1 được đặt ngay trung tâm thì trên Xperia 2 đã được di chuyển sang bên trái. Thông số cảm biến vẫn chưa được tiết lộ nhưng dự đoán sẽ rất cao cấp kèm theo nhiều tính năng cho việc chụp ảnh và quay video. 

Xperia 2
Cạnh trái có khe chứa SIM và thẻ nhớ microSD
Xperia 2
Cạnh đáy là nơi đặt loa ngoài, cổng kết nối USB-C và mic phụ thu âm

Về mặt cấu hình, Xperia 2 được cho sẽ có chip Snapdragon 855, RAM 6GB, bộ nhớ trong 128GB và viên pin 3000mAh hỗ trợ sạc nhanh 18W. Hiện vẫn chưa rõ ngày ra mắt của sản phẩm, chỉ biết rằng chu kì ra mắt flagship của Sony thường là 6 tháng một lần.