Trang chủTin tứcMáy ảnhRicoh ra mắt máy ảnh GR III HDF và GR IIIx HDF...

Ricoh ra mắt máy ảnh GR III HDF và GR IIIx HDF với kính lọc tán xạ

Ricoh mới đây đã ra mắt bộ đôi phiên bản máy ảnh GR III HDF và GR IIIx HDF được trang bị kính lọc tán xạ (highlight diffusion filter) để tạo hiệu ứng mờ ảo, lung linh.

Ricoh GR III HDF và GR IIIx HDF được trang bị kính lọc tán xạ để tạo hiệu ứng lung linh và mờ ảo, tuy nhiên chế độ HDF có thể được bật hoặc tắt nhanh chóng và kính lọc đặc biệt này được phát triển dựa trên công nghệ in phun tiên tiến của công ty, sẽ giúp khuếch tán các vùng sáng và tạo ra hiệu ứng mờ xung quanh rìa ảnh. Ricoh cam đoan rằng kính lọc này sẽ “tạo ra những hình ảnh giống như ảnh chụp phim hoặc phim điện ảnh cổ điển”.

Ricoh ra mắt máy ảnh GR III HDF và GR IIIx HDF với kính lọc tán xạ

Có lẽ không phải là trùng hợp ngẫu nhiên khi Ricoh Imaging đang khiến dòng máy ảnh compact GR III/IIIx của họ mang đến các bức ảnh vintage và cổ điển hơn.Thẩm mỹ hoài cổ chắc chắn đang thịnh hành hiện nay và điều này cũng giúp sức hút của các máy ảnh compact cấu hình cao đang được ưa chuộng hơn.

- Advertisement -

Ricoh ra mắt máy ảnh GR III HDF và GR IIIx HDF với kính lọc tán xạ

Đáng chú ý hơn là nếu người dùng không cần đến hiệu ứng mờ ảo này thì có thể tắt chế độ HDF, GR III HDF và GR IIIx HDF vẫn sẽ đem đến các bức ảnh chi tiết và sắc nét như các phiên bản thường đang bán. Vì có ít điểm khác biệt nên hai phiên bản HDF này sẽ thay đổi nút chụp ảnh thành màu bạc sẫm. Chức năng mặc định của nút Fn (chức năng) cũng được thay đổi, giờ đây nó điều khiển bật/tắt chế độ HDF.

Ricoh ra mắt máy ảnh GR III HDF và GR IIIx HDF với kính lọc tán xạ

Ricoh cũng bổ sung khả năng cài đặt trước ba chế độ cân bằng trắng làm cân bằng trắng cơ sở cho các mẫu máy mới. Tính năng này cũng sẽ có sẵn cho người dùng GR III và GR IIIx thông thường thông qua bản cập nhật firmware miễn phí ngay khi các phiên bản HDF ra mắt thị trường. Ngoài ra, còn có chế độ lấy nét tự động Zone Select AF mới. Do các mẫu máy HDF mới tích hợp bộ lọc đặc biệt này nên chúng sẽ không còn bao gồm chế độ lọc ND.

Về giá bán tại Việt Nam, WinWinStore sẽ sớm công bố giá bán chính hãng và ngày đặt hàng 2 phiên bản Ricoh GR III HDF và Ricoh GR IIIx HDF. Dự kiến có hàng tại Việt Nam và tại WinWinStore là cuối tháng tư, bạn đọc quan tâm đến sản phẩm, có thể liên hệ trực tiếp đến Fanpage, Zalo và hotline 0901 626629 để nhận thông tin sớm nhất.

Ảnh tắt và bật chế độ HDF

NguồnPetapixel

Ricoh, Ricoh GR III, Ricoh GR IIIx, GR III HDF, GR IIIx HDF

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan