Trang chủTin tứcMáy ảnhRicoh đang thay đổi mạnh mẽ chiến lược bán máy ảnh của...

Tin liên quan

Ricoh đang thay đổi mạnh mẽ chiến lược bán máy ảnh của mình tại Nhật Bản

Chủ tịch kiêm CEO của Ricoh là Noboru Akahane mới đây đã thông báo rằng thương hiệu máy ảnh Pentax và GR sẽ tái cấu trúc lại và thay đổi mạnh mẽ chiến lược bán máy ảnh của mình tại Nhật Bản.

Thông báo được đăng tải vào ngày 20/1/2022 nói về về cách tiếp cận cải tiến của Ricoh đối với việc sản xuất và phân phối máy ảnh kỹ thuật số của họ chỉ dành riêng cho thị trường ở Nhật Bản. Theo đó “Ricoh/Pentax sẽ không thay đổi cấu trúc kinh doanh ở Bắc Mỹ và công ty đã có mục tiêu cũng như kế hoạch lớn cho thị trường này vào năm nay với các dây chuyền sản xuất lớn. Khách hàng tại đây sẽ tiếp tục có thể mua các máy ảnh Ricoh và Pentax từ những của hàng bán lẻ hoặc qua website”.

Ricoh đang thay đổi mạnh mẽ chiến lược bán máy ảnh của mình tại Nhật Bản

Còn thị trường Nhật Bản sẽ thay đổi hình thức kinh doanh, đó là ngừng sản xuất hàng loạt các máy ảnh và chỉ bán trực tiếp tới người dùng mà thôi. Theo Akahane thì Ricoh Imaging sẽ “tái sinh” kể từ 1/4/2022 và sẽ có cấu trúc kinh doanh mới nâng cấp hơn với việc “bán trực tiếp các mẫu máy tới khách hàng và thay đổi chuyển từ sản xuất hàng loạt sang việc sản xuất theo dạng workshop”.

Ricoh đang thay đổi mạnh mẽ chiến lược bán máy ảnh của mình tại Nhật Bản

Việc thay đổi này sẽ chuyển từ sản xuất các mẫu máy bán chạy hoặc các mẫu máy nhất định tới bán trực tiếp các mẫu nhắm đến người tiêu dùng chú trọng nhiều đến “phương pháp kỹ thuật số”. Theo đó Ricoh sẽ chuyển từ bán qua mạng lưới phân phối gồm cửa hàng sang bán qua mạng Internet để cải thiện hiệu quả của hoạt động kinh doanh. Ngoài trang web bán hàng trực tiếp của riêng mình, Ricoh cũng nhắm đến phát triển các trung tâm thương mại được quản lý trực tiếp tại các thị trường lớn để mở rộng cơ hội và cơ hội kết nối trực tiếp giữa Ricoh Imaging và khách hàng.

Cách thức mô tả nghe có vẻ khó hiểu nhưng khá giống với cách mà Leica đang triển khai. Leica hiện đang bán các mẫu máy ảnh thông thường của mình qua mạng lưới các nhà phân phối, nhưng riêng các mẫu giới hạn thì thông qua các cửa hàng của công ty. Ricoh dường như đã học hỏi chiến lượng này nhưng đẩy nó lên một mức độ mới là chỉ bán trực tuyến và qua các của hàng của Ricoh.

Ricoh đang thay đổi mạnh mẽ chiến lược bán máy ảnh của mình tại Nhật Bản

Akahane tin rằng cách này sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa công ty và người dùng hơn,  nắm bắt thị trường tốt hơn và sẽ tạo ra “sản xuất tối ưu” khác với mô hình sản xuất hàng loạt và bán hàng loạt thông thường. Ông cho biết thêm: “Bằng cách liên hệ trực tiếp với khách hàng, chúng tôi mong muốn phản ánh phản hồi của khách hàng trong quá trình sản xuất và cung cấp các sản phẩm hấp dẫn hơn cho khách hàng.”

Ricoh sẽ chuyển sang loại hình sản xuất như workshop, sẽ mở rộng khả năng tuỳ biến tới các sản phẩm của họ. Tuy nhiên chưa có chi tiết gì về sự tuỳ biến này, nhưng có thể là khả năng thay đổi để tăng thêm vẻ độc đáo cho các sản phẩm tuỳ nhu cầu người dùng.

Ricoh đang thay đổi mạnh mẽ chiến lược bán máy ảnh của mình tại Nhật Bản

Akahane cho biết là dòng sản phẩm GR vẫn sẽ là dòng máy ảnh nhỏ gọn và mạnh mẽ, tiếp tục đem đến sự đặc biệt về cấu hình so với kiểu dáng àm họ vẫn đang theo đuổi. Cuối cùng là sự thay đổi này chỉ áp dụng tại Nhật Bản.

NguồnPetapixel
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác