Trang chủTin tứcMobilerealme sắp ra mắt smartphone có realme Mini Capsule giống Dynamic Island...

Tin liên quan

realme sắp ra mắt smartphone có realme Mini Capsule giống Dynamic Island trên iPhone

Sắp tới sẽ có một mẫu smartphone Android từ realme nhưng sở hữu Dynamic Island giống như iPhone, được gọi là realme Mini Capsule.

Mới đây, Phó Chủ tịch realme Ấn Độ là ông Madhav Sheth đã đăng tải một hình ảnh trên mạng xã hội Twitter cho thấy realme đang phát triển một mẫu smartphone mới. Điểm đáng chú ý là chiếc máy này có thiết kế màn hình dạng “Dynamic Island” giống trên iPhone 14 Pro.

Trong mô tả của bài đăng, ông Madhav Sheth chia sẻ ông thích thú với tính năng “realme Mini Capsule”, tên gọi được realme đặt cho tính năng thông báo viền camera selfie giống “Dynamic Island” của Apple. Ông cũng đề cập thêm rằng tính năng này sẽ xuất hiện trên dòng C giá rẻ của realme. Bài đăng sau đó đã bị xoá tuy nhiên người dùng Twitter đã nhanh chóng chụp lại được.

Được biết, nhiều khả năng chiếc smartphone dòng C mà Phó Chủ tịch realme Ấn Độ nhắc tới là realme C55, một mẫu smartphone có mức giá dễ tiếp cận cũng như được trang bị cấu hình khá.

Trước đó, leaker có tiếng trong giới công nghệ là OnLeaks cũng đã đăng tải một đoạn video cho thấy một chiếc smartphone của realme trang bị tính năng thông báo viền camera selfie. Đoạn video chỉ rõ cách mà realme thiết kế phần mềm sao cho nó hoạt động y hệt như cách hoạt động của “Dynamic Island” trên iPhone.

Thực chất, realme không phải hãng đầu tiên “học theo” tính năng “Dynamic Island” của iPhone. Trước đó vào tháng 10/2022, Xiaomi giới thiệu chiếc smartphone Android đầu tiên trên thị trường có thiết kế camera selfie kép đặt ở chính giữa viền trên của màn hình, rất giống với iPhone 14 Pro. Tuy nhiên, dù có phần cứng giống, nhưng Xiaomi lại không thiết kế phần mềm để tận dụng khu vực này giống như Apple đã làm.

Với realme, dù không có phần cứng thiết kế giống iPhone 14 Pro, nhưng nhà sản xuất này đã thiết kế phần mềm để nó hoạt động một cách liền mạch, mang tới trải nghiệm sử dụng giống với iPhone hơn. Khu vực này sẽ là nơi hiển thị các thông báo nhanh, có thể tương thích với các ứng dụng bên thứ 3 trong tương lai.

Hiện tại, chưa có thông tin về thời điểm ra mắt mẫu smartphone realme C mới. Có thông tin cho rằng máy sẽ ra mắt trong tháng 3 tới đây.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnGenK
Quảng cáospot_img

Tin khác