Tưởng chừng như hành động giả vờ lấy điện thoại, gọi cho Văn Lâm sau lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng tại trận Việt Nam gặp Indonesia vừa qua là vui vẻ thì BTV Quốc Khánh đã nhận chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng.

Sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia kết thúc với tỷ số 2-1, trong không khí vui mừng của người hâm mộ Việt Nam thì ở bình luận cuối trận đấu từ đài truyền hình VTV đã gây rất nhiều phẫn nộ vì phần hành động khá vô duyên từ BTV Quốc Khánh.

Cụ thể là khi bình luận phần sai lầm của thủ thành Bùi Tiến Dũng khi nhảy lên bắt bóng, tạo cơ hội cho đội bạn Indonesia ghi bàn đầu tiên. Các bình luận viên tại đó cũng đã tỏ ra khá đáng tiếc và có phần hơi trách Bùi Tiến Dũng vì quá vô ý lúc đó, thậm chí BLV Việt Khuê cũng rất lo sợ sai lầm này sẽ ảnh hưởng tới chặng đường của đội tuyển Việt Nam. Nhưng vì tế nhị, các bình luận viên khác đều cố gắng tránh đi nhưng bất ngờ lúc đó Quốc Khánh lại có hành động lấy điện thoại và giả vờ gọi Văn Lâm: “Văn Lâm đấy à, nếu không có việc gì thì Lâm có thể đặt vé đến Manila ngay lúc này được không ạ, chúng tôi đang rất cần thay người”.

Một hành động của QUốc Khánh tưởng chừng như vui vẻ nhưng sau đó đã khiến cho cộng đồng mạng dậy sóng. Nhiều fan hâm mộ tỏ ra không hài lòng và nói rằng giả vờ gọi điện cho Văn Lâm cũng như nhắc đến sự thay thế của Văn Lâm ở U22 sau sai lầm của thủ thành Bùi Tiến Dũng là rất vô duyên và thiếu tế nhị. Mặc dù sai lầm của Văn Lâm là không đáng có, đáng trách nhưng nhiều người cho rằng ai cũng có lúc mắc sai lầm và hành động của MC của đài truyền hình như vậy là không nên.

Sau khi Quốc Khánh hành động như vậy và cựu cầu thủ Như Thuần tiếp lời rằng “Điều này là không thể bởi Văn Lâm đã trên 22 tuổi”. Chưa dừng lại, Quốc Khánh tiếp tục hỏi Như Thuần: “Trong suốt 90 phút thi đấu, có khi nào anh chợt nghĩ rằng tại sao ông Park Hang-seo không chọn Văn Lâm đi thay cho một cầu thủ nào đó trên 22 tuổi?”. Như Thuần đã đáp: “Tôi cũng có nghĩ đến chuyện đó. Nhưng tôi nghĩ hai cầu thủ trên 22 tuổi đang thi đấu rất tốt”.