Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngCách quay màn hình trên iOS không cần Jailbreak

Cách quay màn hình trên iOS không cần Jailbreak

Nhiều lúc bạn cũng cần quay màn hình trên iOS dành cho iPhone/iPad của mình nhưng đang băn khoăn vì máy còn “zin”, chưa Jailbreak nên chưa thể cài Tweak từ Cydia? Chắc phải có cách quay màn hình iPhone không cần jailbreak chứ?

Trước khi thực hiện cài ứng dụng quay màn hình trên iOS cho thiết bị chưa jailbreak, bạn nên lưu ý rằng, vì nhiều lí do, Apple không cho phép ứng dụng quay màn hình tồn tại trên App Store của mình. Do vậy nếu có nhu cầu quay phim màn hình thiết bị iOS, người dùng phải tải từ bên ngoài chứ không phải trực tiếp từ App Store. Trong vô vàn ứng dụng được phát hành thì AirShou và Vidyo! được nhiều người tin dùng và ưa chuộng hơn cả, bởi tính năng đa dạng, thiết kế đẹp và khá dễ dùng.

1. Hướng dẫn tải và cài ứng dụng Shou:

Để tải về AirShou bạn vào Safari và search AirShou và chọn vào đường dẫn được khoanh đỏ như hình.

IMG_0039

Sau khi truy cập vào bạn kéo xuống chọn AirShou và tải về.

airshou-3

Ứng dụng sẽ yêu cầu cấp quyền. Bạn vào Cài đặt >>> Cài đặt chung >>> Quản lý thiết bị >>> Tin cậy “Beijing…”

airshou 2-2

 

 

Để quay video bạn vào mục Record và tuỳ chọn các thông số cho bạn như quay ngang, quay dọc, độ phân giải video,… sau đó chọn Next Step

airshou 3-2

Để bắt quay màn hình, sau khi bấm Next Step bạn kéo thanh Control Center từ dưới lên và chọn AirPlay và chọn AirShou xong ứng dụng sẽ bắt đầu quay.

airshou

 

Để ngừng quay màn hình bạn chỉ cần vô lại ứng dụng AirShou và bấm STOP.

Để xem lại video đã quay, vào ứng dụng AirShou, bạn chọn ô vuông góc phải màn hình bạn sẽ thấy các tập tin video mình vừa quay xong và có thể lựa chọn save về Camera Roll.airshou 5

2. Hướng dẫn tải và cài ứng dụng Vidyo!

Ứng dụng này từng được phát hành chính thức trên App Store hồi tháng 1 năm nay với mức giá $4.99. Tuy nhiên đây là sai sót trong kiểm duyệt nội dung ứng dụng, vì như đã đề cập ở đầu bài, Apple không cho phép các ứng dụng có chức năng ghi màn hình tồn tại trên Store của mình nên sau đó Vidyo! cũng như bao ứng dụng khác cùng chức năng này đã bị loại khỏi Store.

Cách quay màn hình trên iOS không cần Jailbreak

App hoạt động được trên cả iPhone/iPad, quay video độ phân giải 1080p. Để tải, từ trình duyệt Safari trên iPad hoặc iPhone, bạn truy cập vào địa chỉ http://mios.haimawan.com/Home/Search.html?keyword=Vidyo, sau đó tải và cài Vidyo!

Ứng dụng sẽ yêu cầu cấp quyền; vào Cài đặt >>> Cài đặt chung >>> Quản lý thiết bị >>> Tin cậy “Growing Tykes…”

Cách quay màn hình trên iOS không cần Jailbreak

Khởi chạy ứng dụng và thiết lập các thông số ban đầu như Audio Source (nguồn âm thanh), Video Source (nguồn hình ảnh), Output Option (độ phân giải video, khung hình).

Để quay phim màn hình, ấn vào chữ Start (góc trên bên phải), rồi vuốt từ dưới lên, chọn AirPlay >>> chọn Vidyo >>> Done.

Cách quay màn hình trên iOS không cần Jailbreak

Các cài đặt thông số trước khi quay

Khi nghe tiếng “beep” vang lên máy bắt đầu ghi hình, lúc này thanh trạng thái màu đỏ  có chữ Vidyo.

Cách quay màn hình trên iOS không cần Jailbreak

Khi muốn dừng ghi hình, ấn chọn vào ứng dụng Vidyo hoặc chạm vào dải màu đỏ có chữ Vidyo để chọn dừng, video sẽ được lưu vào Album ảnh. Xem thêm minh họa với video bên dưới:

 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cho người dùng iOS chưa Jailbreak cài ứng dụng AirShou và Vidyo! để quay màn hình, bạn cứ dùng thử cả 2 ứng dụng xem cái hợp “hợp nhãn” với mình hơn thì dùng.

Với người dùng iOS đã jailbreak  có thể tải Shou tại đây hoặc tại đó; còn Vidyo! có thể tải tại kia hoặc tại kìa, chúc các bạn vui vẻ.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan