Hôm nay, Synology và Mstar Corp đã có buổi gặp gỡ báo chí với chủ đề: “Quản trị dữ liệu trong tầm tay cùng NAS Synology”. Buổi họp báo nhằm hướng đến giá trị cốt lõi là nâng cao nhận thức của người dùng về việc bảo vệ dữ liệu. Đồng thời khẳng định NAS Synology là giải pháp tối ưu cho bài toán lưu trữ và sao lưu dữ liệu hiệu quả nhất, khi các phương thức lữu trữ cục bộ như điện thoại, laptop, ổ cứng chỉ mang tính chất ngắn hạn. 

Ngoài lưu trữ dữ liệu thì vấn đề bảo mật dữ liệu đang “nóng” hơn bao giờ hết. Các cuộc tấn công an ninh mạng, hacker vẫn có diễn ra không chỉ nhằm vào các cơ quan chính phủ mà còn các cá nhân doanh nghiệp. Đỉnh điểm là được gần đây, sự tấn công nhằm vào cơ sở dữ liệu và nắm trong tay thông tin thẻ thanh toán với đầy đủ số thẻ của người dùng. Đây không phải là lần đầu hồi chuông này được giống lên, năm 2017, Việt Nam thuộc top 20 quốc gia bị thiệt hại nặng nề do WannaCry gây ra. Nhằm hạn chế việc “mất bò mới lo làm chuồng”, ngoài việc bảo mật, thì backup dữ liệu cũng rất hiệu quả và thiết thực. 

Để giải quyết bài toán trên một cách triệt để thì, NAS Synlogy chính là giải pháp tuyệt vời cho dữ liệu của người dùng khi giúp người dùng lưu trữ và quản trị dữ liệu trong tầm tay. Không chỉ là năng quản lý tập trung, bạn còn có thể backup dữ liệu cực kỳ dễ dàng qua các phần mềm sao lưu quen thuộc như Windows Backup, Windows File History hay Time Machine,… đều được hỗ trợ. An toàn hơn, hiệu quả hơn với NAS Synology.

Về cơ bản, NAS Synology giúp bạn tập trung mọi dữ liệu về một nơi duy nhất và giúp bạn truy xuất dễ dàng khi hỗ trợ đa hệ điều hành. Người dùng có thể dễ dàng truy cập bất cứ nơi đâu khi Synology có các ứng dụng như: DS File, DS Photo, DS Video,… tính năng backup của Synology cũng cực kỳ tốt khi hỗ trợ các cơ chế chạy RAID cũng như chức năng Synology Hybird RAID(SHR)

Trong sự kiện, đại diện Synology và Mstar Corp chia sẻ về 4 phần chính về chức năng chính của NAS Synology:

  • Tự động Backup trên PC và Mac
  • Backup photo và video trên iOS và Android
  • NAS Synology đảm nhiệm tốt vai trò stream media
  • Chia sẻ và quản trị dữ liệu hiệu quả đơn giản.  

Ngoài ra, Synology cũng chia sẻ kỹ hơn về chức năng Active Backup for Business khi ngoài backup dữ liệu còn có thể backup cả hệ thống và các ứng dụng cho người dùng. 

Cuối cùng, Synology giới thiệu về sản phẩm Mesh Router MR2200ac sẽ được bán chính thức vào năm 2019. Với thiết bị này, việc mở rộng hệ thống Wi-Fi cho gia đình, chuỗi cửa hàng cafe, bán lẻ và công ty sẽ an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều. 

So với các sản phẩm sử dụng công nghệ Mesh trên thị trường, Mesh Router MR2200ac của Synology có thể sẽ là một sản phẩm bùng nổ trong thời gian tới ở thị trường Việt Nam với sự ổn định và độ bảo mật cao đạt chuẩn WPA3. Thiết bị này có thể hoạt động độc lập, kết hợp nhiều sản phẩm với nhau hoặc có thể kết hợp thiết bị này với Router RT2600ac của Synology để tạo ra một hệ thống wifi mở rộng ổn định và bảo mật.

Hiện nay, người dùng có thể đến showroom trải nghiệm tại 115 Nguyễn Phi Khanh, P.Tân Định, Quận 1, TPHCM để tiếp cận giải pháp lưu trữ dữ liệu Synology dễ dàng hơn.Trong thời gian tới, showroom trải nghiệm này cũng sẽ được mở rộng ra thị trường Hà Nội.

Bên cạnh những trải nghiệm đó, Mstar Corp – Service Provider Synology tại Việt Nam đã tạo ra thêm nhiều giá trị cho người dùng và triển khai thành công nhiều khách hàng lớn như Pizza Hut, Oppo VietNam, Sun Group…