Qualcomm đã chính thức ra mắt con chip mới nhất của mình, Snapdragon 855, hỗ trợ công nghệ 5G và cảm biến 3D Sonic mới tại sự kiện Hội nghị công nghệ thượng đỉnh Snapdragon 2018.

Tại hội nghị công nghệ thượng đỉnh Snapdragon 2018 được tổ chức tại Maui – Hawaii, Qualcomm đã chính thức ra mắt con chip Snapdragon 855, dòng chip mới nhất dành cho điện thoại với việc hỗ trợ công nghệ 5G. Qualcomm cho biết đây sẽ là con chip đầu tiên hỗ trợ công nghệ 5G trên điện thoại, với tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn cả 4G và được sản xuất theo quy trình 7nm. 

Hội nghị lần này cũng là sự kiện ra mắt chính thức trước sự phát triển nhanh chóng của mạng 5G đối với các nhà cung cấp viễn thông tại Mỹ, trong đó bao gồm AT&T và Verizon. Tại sự kiện lần này, người dùng sẽ được thấy tận mắt những thiết bị demo (gần giống với thực tế nhất) hỗ trợ công nghệ 5G.

snapdragon 855
Qualcomm ra mắt con chip Snapdragon 855 tại Hội nghị công nghệ thượng đỉnh Snapdragon 2018 (Nguồn ảnh: The Verge)

Với sự thống trị tại thị trường Mỹ, con chip mới nhất của Qualcomm sẽ có mặt trên hầu hết các flagship sắp tới của các hãng điện thoại. Qualcomm có thể thống trị tại thị trường Mỹ có thể nói là vì sự cố gắng cải tiến nhiều tính năng trên chip của mình qua mỗi phiên bản chip. Có thể kể đến như cải tiến về khả năng xử lý, thời lượng pin, xử lý hình ảnh, máy học và một số tính năng khác. 

Theo những gì đã công bố, con chip mới nhất của Qualcomm sẽ được tăng khả năng xử lý AI gấp 3 lần so với phiên bản trước đây. Một bộ xử lý dành riêng cho xử lý hình ảnh của camera thông minh sẽ được tích hợp trên con chip Snapdragon 855. Theo như ông Alex Katouzian, Phó chủ tịch và Tổng quản lý, mảng kinh doanh di động của Qualcomm, cho biết bộ xử lý hình ảnh có thể nhận ra người và vật mà người dùng trong khung hình mà nó chụp được. Ngoài ra, con chip này sẽ cải thiện trải nghiệm khi chơi game và thực tế tăng cường, nội dung chi tiết vẫn chưa được Qualcomm tiết lộ. 

Cuối cùng và là điểm rất quan trọng đó là cảm biến 3D Sonic – hệ thống máy quét vân tay siêu âm ẩn dưới màn hình. Điểm đặc biệt của loại cảm biến này là có thể xác định vân tay của người dùng ngay cả khi bàn tay bị ướt hoặc bị phủ bởi một lớp tạp chất.