Trang chủTin tứcQualcomm muốn cấm bán iPhone X tại Mỹ vì vi phạm bản...

Qualcomm muốn cấm bán iPhone X tại Mỹ vì vi phạm bản quyền

Cuộc chiến pháp lý giữa hai ông lớn Apple và Qualcomm đang ngày một căng thẳng hơn bao giờ hết, lên đến mức họ đã kiện nhau trong cùng một ngày.

Vào ngày 29 tháng 11, trong khi Apple cáo buộc Qualcomm vi phạm các bằng sáng chế của họ trên dòng chip Snapdragon, thì ngay lập tức Qualcomm kiện ngược lên chính phủ Mỹ tuyên bố rằng Apple đã vi phạm 16 bằng sáng chế của họ trên các dòng điện thoại từ iPhone 7 cho đến iPhone X. Các bằng sáng chế này tập trung vào phương thức tiết kiệm năng lượng, giao diện và thậm chí là tính năng lấy nét bằng camera. Đáng chú ý hơn, có một khiếu nại mà theo ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ thì sẽ cấm nhập khẩu và bán iPhone X và các mẫu điện thoại khác nếu Apple vi phạm hơn năm bằng sáng chế.

Qualcomm muốn cấm bán iPhone X tại Mỹ vì vi phạm bản quyềnCũng giống như các vụ kiện trước đây đối với Apple, Qualcomm chỉ tập trung vào những chiếc iPhone sử dụng chipset không dây của Intel

Hiện tại, Apple đã từ chối bình luận về vấn đề này. Với những vụ kiện tay đôi như thế, rõ ràng các công ty đang muốn hạ thấp đối thủ của mình. Qualcomm đặc biệt bác bỏ tuyên bố của Apple rằng số tiền bản quyền mà họ đưa ra là quá đáng. Các vụ kiện như thế này thường phải mất một thời gian để xét xử. Tuy nhiên rõ ràng đây là cơ hội tốt để cấm bán iPhone 8 và iPhone X, gây thiệt hại lớn cho Apple và buộc cả hai phải ngồi vào bàn đám phán.

NguồnEngadget
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan