Cellphones

Qualcomm tung ra đoạn video được quay bởi một chiếc smartphone sử dụng con chip mới nhất của mình, Snapdragon 855, với chất lượng 4K HDR sắc nét.

Để thể hiện khả năng xử lý hình ảnh đáng kinh ngạc của chipset smartphone mới nhất của mình, Qualcomm đã chia sẻ video 4K HDR được quay trên smartphone được trang bị Snapdragon 855. Video, được quay tại Maui, Hawaii tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon của Qualcomm vào tháng 12 năm 2018.

Video đã được ghi lại từ một chiếc smartphone nguyên mẫu trang bị cảm biến hình ảnh IMX318 22,5 MP của Sony ở mặt lưng. Đoạn video được quay ở định dạng HDR 10 với độ sâu màu 10 bit và trong Rec. Gam màu 2020. Đáng chú ý là Snapdragon 855 thực sự có khả năng ghi và phát lại HDR 10+, sử dụng siêu dữ liệu động thay vì siêu dữ liệu tĩnh để cung cấp kết xuất chính xác hơn, các điện thoại thông minh mới hơn với cảm biến hình ảnh tốt hơn về mặt kỹ thuật có thể ghi lại các cảnh quay ấn tượng hơn so với những gì được hiển thị trong video trên.

snapdragon 855Qualcomm lưu ý trong bài đăng trên blog giải thích của mình rằng đoạn phim được chụp bằng điện thoại thông minh tương thích với YouTube HDR, do đó, nó đã sẵn sàng để chia sẻ phạm vi động đầy đủ của nó ngay từ các thiết bị tương thích. Trên thực tế, bạn sẽ muốn xem video trên trên điện thoại thông minh hoặc TV được chứng nhận Youtube HDR để nhận ra gam màu tương phản và màu mở rộng, trái ngược với trên máy tính và màn hình truyền thống. Dưới đây là một vài hình ảnh hậu trường của buổi quay video trên Maui:

Theo nội dung đăng tải trên trang web của Qualcomm, hiện có 11 điện thoại thông minh được xác nhận sẽ sử dụng chipset Snapdragon 855: OnePlus 7 Pro 5G, OPPO Reno 5G, ZTE Axon 10 Pro 5G, Motorola Moto z3 với 5G Moto Mod, LG V50 ThinQ 5G, Xiaomi Mi MIX 3 5G, Samsung Galaxy S10 5G, Sony Xperia 1, LG G8 ThinQ, Xiaomi Mi 9 và Samsung Galaxy S10. Tuy nhiên, không phải tất cả những thứ đó đều được xác nhận là hỗ trợ khả năng quay video 4K HDR, tùy vào nhà sản xuất thiết bị có sử dụng khả năng video của Snapdragon 855 hay không.