Trang chủTin tứcPhụ kiện - Linh kiệnQualcomm giới thiệu hệ thống Modem-RF 5G NR-Light đầu tiên trên thế...

Tin liên quan

Qualcomm giới thiệu hệ thống Modem-RF 5G NR-Light đầu tiên trên thế giới

Qualcomm ra mắt Hệ thống Snapdragon X35 5G Modem-RF – hệ thống modem-RF 5G NR-Light đầu tiên trên thế giới. NR Light – phát minh 5G mới của Qualcomm giúp giảm sự khác biệt giữa các thiết bị băng thông rộng di động tốc độ cao và các thiết bị NB-IoT băng thông cực thấp. So với các thiết bị băng thông rộng di động truyền thống, các thiết bị NR-Light được vận hành bởi Snapdragon X35 có thể được sản xuất với kích thước nhỏ hơn, tiết kiệm chi phí hơn và có thời lượng pin dài hơn.

Với thiết kế được tối ưu hóa và hiệu suất đột phá, Snapdragon X35 mang đến một nền tảng giúp  cải thiện tối đa những thiếu sót tồn tại ở các thiết bị 5G hiện nay về độ phức tạp và hiệu năng, đồng thời đáp ứng nhu cầu dành cho các ứng dụng ở tầm trung. Với khả năng giảm chi phí của dòng chip này, các nhà sản xuất thiết bị sẽ có được lộ trình dịch chuyển dài hạn để thay thế dần các thiết bị LTE CAT4+, với đích đến cuối cùng là tăng cường mức độ áp dụng 5G và thúc đẩy nhanh hơn quá trình chuyển đổi sang mạng lưới 5G đồng nhất.

Ngoài Snapdragon X35, Qualcomm Technologies cũng cho ra mắt Hệ thống Snapdragon X32 5G Modem-RF, một giải pháp từ modem đến ăng-ten được xây dựng để giảm mức độ phức tạp và chi phí cho thiết bị NR-Light.

Modem-RF 5G NR-Light với thiết kế mới lần đầu tiên được ra mắt trên thế giới

Snapdragon X35, modem 3GPP Release 7 RedCap với các mô-đun RFIC và PMIC được tối ưu hóa, cung cấp cho OEM những khả năng ứng dụng 5G và khai sinh một kỷ nguyên mới cho các thiết bị thế hệ tiếp theo. Kiến trúc linh hoạt, sắp xếp hợp lý và tích hợp modem-RF cấp cao mang tới hiệu suất nhiệt và năng lượng vượt trội, đồng thời cho phép thiết kế hệ số dạng nhỏ được điều chỉnh để phù hợp với các thiết bị nhỏ gọn.

Mở rộng hệ sinh thái 5G cho làn sóng mới của thiết bị và ứng dụng

Snapdragon X35 mang đến sự kết hợp độc đáo về các khả năng xử lý tốc độ dữ liệu, mức tiêu thụ điện năng, độ phức tạp và giảm phát thải carbon cần thiết để hỗ trợ hiệu quả chi phí cho các cách ứng dụng mới, chẳng hạn như thiết bị IoT công nghiệp cấp cơ bản, thiết bị đại chúng và là tiền đề dành cho người tiêu dùng truy cập mạng không dây cố định, PC kết nối diện rộng và thiết bị IoT dành cho người tiêu dùng 5G thế hệ đầu tiên như kính và thiết bị đeo cao cấp kết nối đám mây trực tiếp.

Hỗ trợ cho cả LTE và 5G NR-Light, Snapdragon X35 tương thích ngược và là đảm bảo trong tương lai cho các OEM phát triển các thiết bị cùng tồn tại với nhiều loại thiết bị 4G và 5G giúp mở rộng các dịch vụ 5G NR-Light.

Hiệu năng đột phá với bộ tính năng Modem-RF tiên tiến

Snapdragon X35 được trang bị các công nghệ modem-RF tiên tiến nhằm giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng, tăng cường vùng phủ sóng 5G, giảm độ trễ, tăng tuổi thọ pin và cải thiện tốc độ đường truyền :

  • Qualcomm QET5100 Envelope Tracking
  • Công nghệ Qualcomm Smart Transmit
  • Qualcomm 5G Ultra-Low Latency Suite
  • Qualcomm 5G PowerSave Gen 4

Ngoài ra, Snapdragon X35 hỗ trợ GNSS tần số kép (L1+L5) để cung cấp khả năng định vị chính xác, phù hợp để hỗ trợ các ứng dụng và tính năng công nghiệp mới.

Với khả năng hỗ trợ băng tần RF toàn cầu, Snapdragon X35 hỗ trợ tất cả các băng tần trong Sub-6GHz, FDD và TDD, để đáp ứng nhu cầu của nhiều thị trường khác nhau.

Những đổi mới này và những cải tiến khác trong Snapdragon X35 được thiết kế để thúc đẩy sự phát triển  của  một thế hệ các ứng dụng và tính năng sử dụng mới từ sơ cấp  đến cao cấp.

Việc lấy mẫu khách hàng cho Snapdragon X35 và X32 dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2023 và các thiết bị di động thương mại dự kiến ​​sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2024. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập website Snapdragon X35.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Quảng cáospot_img

Tin khác