Cellphones

Mặc dù đã bổ sung các thiết bị hỗ trợ nhưng Project Fi của Google thực sự không có nhiều lựa chọn thiết bị, trước đây nếu muốn sử dụng bạn buộc phải có một chiếc smartphone Pixel của Google. Nhưng bạn đừng lo, hiện tại Google Fi đã có thể hoạt động trên 3 mẫu smartphone mới giúp mở rộng lựa chọn thiết bị hơn với những ai thường xuyên di chuyển xa ra nước ngoài.

Project Fi là gì?

Đây thực chất là tên của một nhà mạng điện thoại được cung cấp bởi Google. Nhà mạng này sẽ cung cấp mạng cho điện thoại của bạn dựa trên 3 nhà mạng con khác nhau, smartphone của bạn sẽ tự động được chuyển sang những nhà mạng con phù hợp tuỳ vào khu vực mà bạn đang sinh sống.

Project Fi sẽ sử dụng mạng Wifi để nhắn tin và thực hiện các cuộc gọi giữa các smartphone dùng chung hệ thống mạng do Google cung cấp. Và nhà mạng này chỉ chấp nhận các thuê bao trả trước mà thôi. Điểm nhấn của Project Fi chính là mức giá của nó, chúng ta chỉ bỏ ra khoảng 20 USD mỗi tháng để trò chuyện và nhắn tin nội mạng không giới hạn và trả thêm 10 USD cho mỗi GB dữ liệu mạng được sử dụng.

Project Fi được kich hoạt bằng một thẻ SIM đặc biệt và một phần mềm nằm trên các smartphone do Google cung cấp. Nhừng gì bạn cần làm để có thể hoà vào mạng của Google là gắn SIM có “nhà mạng” Project Fi vào, nó sẽ tự động xác thực bạn được hoà vào mạng của Google thông qua những nhà mạng trung gian do “Gã khổng lồ” này chỉ định tại từng quốc gia khác nhau. Việc xoá bỏ khoảng cách địa lí bắt đầu tự những chiếc SIM sắp được toàn cầu hoá của Project Fi cũng là một cách rất hay để chúng ta có thể kết nối, trò chuyện và làm việc với bạn bè tại nhiều quốc gia khác nhau.

Ngoài những điện thoại trước đây của Google như Pixel hoặc Nexus, bây giờ bạn có thể sử dụng Project Fi trên G7 ThinQ và LG V35 ThinQ vừa mới ra mắt. Tuy giá thành của hai mẫu smartphone này không rẻ nhưng cũng phần nào cho bạn thêm lựa chọn ngoài Pixel 2. Với chiếc smartphone thứ ba hỗ trợ Project Fi có giá dễ chịu hơn rất nhiều, đó là Motorola G6 với giá $199.

Hiện tại bạn đã có thể đặt hàng trước 3 chiếc smartphone: LG G7, LG V35 và Motorola G6 và sẽ được mở bán vào tháng 6. Nếu bạn mua một trong số 3 smartphone này bạn sẽ nhận được dịch vụ Project Fi trị giá $50. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.