Siêu xe Taycan dự kiến sẽ được tích hợp hệ thống thông tin giải trí mới, trang bị màn hình cảm ứng, điều khiển bằng giọng nói.

Porsche Taycan chạy hoàn toàn bằng điện là chiếc đầu tiên trong dòng xe điện của thương hiệu Porsche. Và trong khi nó chạy bằng năng lượng điện thay vì năng lượng hóa thạch, nhà sản xuất ô tô quyết tâm đảm bảo rằng chiếc xe sẽ được tập trung tăng trải nghiệm lái của người dùng.

Porsche TaycanĐể đúng với DNA xe thể thao của Porsche, Taycan sẽ được phân phối đi kèm với hệ thống thông tin giải trí hoàn toàn mới của công ty. Nhà sản xuất ô tô vẫn có 3 vật dụng chính do khách hàng đặt trên màn hình chính, nhưng dữ liệu và cách hiển thị đã được tối ưu hóa để giữ mắt người lái trên đường thay vì tìm kiếm các chi tiết quan trọng.

Để giúp giảm bất kỳ sự nhầm lẫn nào giữa cách các tính năng hoạt động, nhà sản xuất ô tô cũng đã chuẩn hóa menu và bố cục cho tất cả các tùy chọn. Ngoài ra, trên toàn bộ hệ thống, các tùy chọn màn hình chính, xe cộ và thông báo sẽ chỉ cần thao tác bằng một lần chạm màn hình.

Porsche TaycanSự tối giản đó kéo dài đến màn hình bảng điều khiển trung tâm mới nằm phía trên cần số và giữa người lái và ghế hành khách phía trước. Nhà sản xuất ô tô đã thay thế bảng điều khiển bằng kính với màn hình cảm ứng điều khiển nhiệt độ trên xe và touchpad có tính năng phản hồi haptic. Người lái có thể sử dụng nó để điều hướng màn hình thông tin giải trí chính hoặc như một thiết bị nhập chữ viết tay.

Các tính năng (hệ thống treo, kiểm soát lực kéo, nâng cao hệ thống treo) được tích hợp trong bảng điều khiển trung tâm giờ đây là các điều khiển cảm ứng và nằm liền kề với cụm gạch ngang. Mặc dù thiết kế của cụm vẫn đúng với 911, nhưng giờ đây nó hoàn toàn là kỹ thuật số. Điều đó mở ra khả năng lấp đầy màn hình 16.8 inch bằng thông tin xe cổ điển, loại bỏ mọi thứ trừ đồng hồ tốc độ hoặc lấp đầy nó hoàn toàn bằng phần điều hướng. Mặc dù ba màn hình có vẻ như trái ngược với tính thẩm mỹ “tối giản”, nhưng cũng sẽ có 1 màn hình thứ tư cho hành khách. Sẽ rất thú vị khi xem những tính năng bổ sung mà nhà sản xuất ô tô thêm vào. 

Porsche TaycanCuối cùng, để giúp kiểm soát tất cả các tính năng này, Porsche sẽ thêm điều khiển bằng giọng nói. Cụm từ kích hoạt “Hey Porsche” theo sau là mệnh lệnh, giúp giảm tỉ lệ lái xe mất tập trung. Nói chuyện với chiếc xe để phát một bài hát từ Apple Music chẳng hạn, an toàn hơn nhiều so với điều hướng qua màn hình cảm ứng. Phiên bản sản xuất của Porsche Taycan dự kiến sẽ được công bố vào tháng Chín.