Trang chủTin tứcHiện tượng Pokemon Go đang có chiều hướng tuột dốc không phanh

Tin liên quan

Hiện tượng Pokemon Go đang có chiều hướng tuột dốc không phanh

Từ giữa tháng 7 đến nay tựa game gây sốt trên toàn cầu Pokemon Go đang có chiều hướng “hạ nhiệt” và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo số liệu được cung cấp bởi ba hãng phân tích Sensor Tower, SurveyMonkey và Apptopia cho thấy từ giữa tháng 7 đến nay, lượng người chơi tích cực Pokemon Go đang có chiều hướng tuột dốc không phanh. Tần suất chơi game giảm, lượt người chơi truy cập vào game giảm, thời gian chơi giảm là ba vấn nạn lớn mà Pokemon Go đang phải đối mặt.

  pokemon go đang hạ nhiệt

Chuyên gia phân tích Victor Anthony (Axiom) cho rằng các dịch vụ đối thủ như Facebook, Twitter, Snapchat… và các nhà đầu tư của họ đã có thể yên tâm rằng Pokemon Go không thể “soán ngôi” -làm giảm mức độ tập trung của người dùng vào các ứng dụng di động khác.

Đầu tháng 7/2016, khi Pokemon Go ra mắt, tựa game này đã tạo nên hiện tượng đình đám trên toàn cầu, vào thời điểm đó mọi người thật sự phát cuồng vì nó đồng thời ‘cắt xén” bớt thời gian dùng Facebook, Twitter… chuyển qua săn pokemon.

pokemon go đang hạ nhiệt

Tuy nhiên theo những số liệu được ghi nhận mới nhất bởi ba hãng phân tích trên, lượng người chơi tích cực Pokemon Go từ 19/7 đã giảm đáng kể và sự việc vẫn đang tiếp diễn đồng thời lượng game thủ mới tiếp cận game cũng có dấu hiệu chựng lại trong khoảng thời gian giữa tháng 7.

pokemon go đang hạ nhiệt

Hiện tại Niantic vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin này. Chúng ta cần biết rằng “thời gian sống” của Pokemon Go trên thị trường hiện vẫn còn quá ngắn so với nhiều đối thủ khác. Và cuộc săn pokemon chỉ mới bắt đầu, thật khó lòng để đoán trước “ván cờ” sẽ diễn biến ra sao khi Niantic tung ra những bản cập nhật sáng giá của họ. Bên cạnh đó những số liệu từ Google Trends cung cấp cho thấy công nghệ thực tế ảo (VR) vẫn được mọi người quan tâm trong khi công nghệ tăng cường thực tế ảo (AR) lại sụt giảm.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác