Trang chủTin tứcPokemon Go có thực xấu như mọi người đang nghĩ

Tin liên quan

Pokemon Go có thực xấu như mọi người đang nghĩ

Pokemon Go là một tựa game dựa trên công nghệ AR hay còn gọi là thực tế tăng cường do Niantic phát triển, tựa game này hiện đang thu hút khá nhiều game thủ  trên toàn thế giới và chính vì thế nên đã có hàng loạt tranh cải xung quanh tựa game đang gây bão này.

Ngay sau khi ra mắt thì Pokemon Go đã gặp phải hàng loạt rắc rối liên quan đến người chơi, kèm theo đó là hàng loạt bài viết, bản tin công kích tựa game này trên các phương tiện truyền thông.

Pokemon Go có thực sự là một phần mềm gián điệp như các trang báo chí đã đưa tin ?

John Hanke nhà sáng lập Niantic Labs
John Hanke nhà sáng lập Niantic Labs

Sau khi ra mắt thì đã có hàng loạt bài báo đưa tin cho rằng Pokemon Go thực chất là một phần mềm gián điệp mà trong đó CIA ( cơ quan tình báo Mỹ) đã tài trợ cho chi phí cho nhà phát triển Niantic Labs tạo ra tựa game này nhằm mục đích thu thập dữ liệu mắt đất. Tuy nhiên theo ý kiến cá nhân của mình thì tựa game này hoàn toàn vô hại.

Điều đầu tiên kể đến đó là nếu mục tiêu mà CIA nhắm đến cần thăm dò ở đây là những gì? Chắc chắn sẽ là những căn cứ quân sự, những cơ quan nhà nước và các trụ sở công an. Nhưng những địa điểm kể trên khi các bạn vào thì chắc chắn sẽ không được ghi hình, và bật camera vì vậy khi các bạn vào những khu vực trên thì Pokemon Go sẽ không được cho phép chơi tại nơi đây nên những dữ liệu hình ảnh về những khu vực này vẫn không thể nào bị rò rĩ được.

Tiếp theo đối với những khu vực khác nếu CIA cần thu thập dữ liệu thì họ có thể trực tiếp cử người tới quan sát vì những nơi như công viên, bệnh viện, chùa và trường học thì bất cứ ai cũng có thể ra vào tự do, ngoài ra thì họ còn có thể quan sát thông qua vệ tin. Do vậy việc tố cáo Pokemon Go là một phần mềm gián điệp là hoàn toàn không chính xác, và cho tới hiện tại thì cũng chưa có một chứng cứ nào chứng minh rằng Pokemon Go là phần mềm gián điệp cả.

Pokemon Go chính là thủ phạm gây ra những tai nạn ngớ ngẩn cho người chơi ?

Pokemon-Go-Technology-2271-1468558444

Hàng loạt tai nạn ngớ ngẩn đã xay ra đối với người chơi thậm chí theo các thông tin báo chí đã đăng thì đã có trường hợp tử vong vì chơi trò chơi này. Tuy nhiện các bạn đừng nên nghe về một hướng mà khẳng định ngay rằng những vụ tai nạn trên thủ phạm chính là do Pokemon Go.

Thiết nghĩ tại sao lại có những tại nạn trên? Điều đầu tiên phải nói đến đó là cách chơi, và ý thức của người chơi như thế nào. Đối với bất kì trò chơi nào cũng vậy nếu bạn chơi đúng cách nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn, và ngược lại nếu bạn lạm dụng nó quá nhiều thì hậu quả cuộc việc lạm dụng ấy sẽ rất lớn. Vừa chơi game vừa lái xe thì chắc chắn các bạn sẽ không tập trung cho việc di chuyển rồi, và việc này dẫn đến tai nạn la do chính các bạn tự gây ra chứ chẵng phải do Pokemon Go hay một tựa game nào cả, ý thức tham gia giao thông kém, chơi game không có ý thức, không đúng chổ dẫn đến tai nạn là do bạn tự tạo ra.

Pokemon Go thực sự mang rất nhiều lợi ích cho người chơi mà hàng loạt trang báo khác chưa đề cập đến như, nó giúp những người lười vận động có thể hào hứng hơn trong việc di chuyển vừa chơi vừa tập thể dục, nó còn có thể giúp những người tự kỷ giao lưu được với nhiều bạn bè hơn trong lúc tham gia bắt Pokemon,… và hàng loạt lợi ích khác.

Pokemon Go không phải là một trò chơi xấu, mà là do cách chơi ý thức và thái độ của người chơi mới dẫn đến những hậu quả xấu, các bạn nên chơi game có ý thức hơn, thì đảm bảo sẽ không bao giờ có những tại nạn ấy xảy ra đối với chúng ta và cả những người chơi khác.

Nikjiker ( Hồ Quang Khôi), Công Nghệ Việt

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem nhanh