Trang chủTin tứcPokemon GO có thể bị cấm ở Việt Nam?

Tin liên quan

Pokemon GO có thể bị cấm ở Việt Nam?

Theo đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, thuộc Bộ TT&TT, Pokémon GO đang được cân nhắc, xem xét kỹ càng về những tác động với người chơi và xã hội.

Pokemon Go đang trở thành một trào lưu ở nhiều nơi trên thế giới, tất nhiên không ngoại trừ Việt Nam. Hiện nay, những tín đồ yêu thích trò chơi thực tế ảo này luôn trong trạng thái mải mê cầm điện thoại để săn Pokemon. Tình trạng này không chỉ khi những bạn này đi bộ mà còn diễn ra khi các bạn đang chạy xe máy. Hành động này vô cùng nguy hiểm, nó có thể xảy ra những tình trạng như cướp giật điện thoại, tai nạn giao thông… thậm cả vấn đề an ninh.

Lê Quang Tự Do – Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông – cho biết: “Pokémon GO mới được phát hành ở Việt Nam trong một thời gian tương đối ngắn. Vì thế, chúng ta vẫn cần thêm thời gian để đánh giá được tác động của trò chơi này, đặc biệt là tác động tiêu cực đến xã hội, đến người chơi nhất là giới trẻ. Qua đó, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ có quyết định là nên cấm hay không. Còn hiện tại, Bộ chủ trương đưa ra những khuyến cáo để cẩn trọng trước trò chơi”.

Ông cũng nhấn mạnh: “Đối với Pokémon GO nói riêng và các trò chơi điện tử trên mạng nói chung, Bộ nêu ra chủ trương với các doanh nghiệp phát hành các trò chơi trên mạng ở trong nước và nước ngoài là đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu không tuân thủ, chúng ta buộc phải có các biện pháp ngăn chặn để bảo vệ người chơi, xây dựng môi trường mạng lành mạnh”.

 

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác