Mặc dù là một sản phẩm nổi bật từ Xiaomi nhưng công ty vẫn chưa tiết lộ gì về người kế nhiệm của POCO F1, tuy nhiên mới đây Xiaomi đã tiết lộ một thay đổi đến với thương hiệu POCO.

Xiaomi mới đây đã tuyên bố rằng POCO sẽ trở thành một thương hiệu riêng tự hoạt động bằng chính bản thân mình. Trước đây POCO chỉ là thương hiệu con của Xiaomi, nhưng lần này nó đã chính thức trở thành “Công ty” POCO. Với sự tách ra lần này có thể là một hướng đi mới giúp POCO phát triển hơn, giống như với Redmi ngày trước khi tách ra cũng đã có một đội ngũ marketing và chiến lược riêng.

Hiện tại POCO sẽ hoạt động độc lập mà không chịu ảnh hưởng từ Xiaomi, mặc dù cả hai vẫn đang chia sẻ tài nguyên với nhau. Tuy nhiên POCO hiện vẫn chưa công bố lịch trình sắp tới của mình, nhưng trước đó cũng đã có tin đồn POCO F2 đang được phát triển. Chiếc smartphone đầu tiên của POCO là F1 được mệnh danh là “flagship killer” khi sở hữu cấu hình khủng nhất vào thời điểm đó nhưng giá bán chỉ vào khoảng tầm trung. POCO hiện đang nhắm tới thị trường Ấn Độ và một số thị trường khác, nếu công ty tiếp tục đưa các “flagship killer” mới ra thị trường chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự ưa chuộng từ người dùng.