Cellphones

Sony xác nhận và cam kết sẽ bảo vệ môi trường từ bây giờ trên các sản phẩm thiết bị chơi game, bắt đầu với chiếc PlayStation 5 mới với chế độ chờ tiêu thụ ít điện hơn so với thế hệ trước.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Sony Interactive Entertainment – Jim Ryan thông báo kế hoặc Playing for the Plants, kế hoạch chơi game và bảo vệ môi trường của Sony đồng thời cũng giúp ngành công nghiệp game bền vững hơn, không còn bị chỉ trích vì các vấn đề môi trường.

playstation 5Được biết, để làm cho máy PS5 tiết kiệm năng lượng hơn, máy sẽ sử dụng một chip hệ thống tích hợp và sẽ cung cấp chế độ treo RAM nhằm tiết kiệm năng lượng. Người dùng sẽ tạm dừng trò chơi và lúc này con chip được hoạt động, giúp máy treo ở mức tiêu thụ điện ít hơn, khoảng 0.5W so với PS4. Với tính năng tiết kiệm điện mới này, cứ mỗi 1 triệu người dùng sử dụng thì theo Sony ước tính là sẽ tiết kiệm được một lượng điện tương đương với mức sử dụng trung bình của 1.000 ngôi nhà ở Mỹ.

Ngoài máy chơi game tiết kiệm điện hơn, Sony cũng đang xem xét giảm lượng khí thải carbon của các dịch vụ game của mình (băng đĩa, hộp đựng băng đĩa,…). Sony cũng tuyên bố đã giảm gần 16 triệu tấn khí thải carbon cho đến thời điểm hiện tại thông qua các nỗ lực bảo vệ môi trường của mình, ước tính con số này sẽ tăng lên 29 triệu tấn trong 10 năm tới.

Hiện Sony vẫn chưa công bố khi nào chiếc máy chơi game mới nhất của mình ra mắt, nhưng với động thái hiện tại thì Sony cũng tham gia vào những cái tên lớn trong cuộc cách mạng bảo vệ môi trường như Amazon, Google, Facebook,…