Sau khi xác nhận máy chơi game thế hệ tiếp theo của mình là PlayStation 5 sẽ được ra mắt vào năm sau, công ty cũng tiết lộ một vài nâng cấp đáng chú ý và các nâng cấp này sẽ hứa hẹn đem đến những trải nghiệm chơi game mới hơn cho game thủ.

Mặc dù không nói rõ ngày ra mắt, nhưng Sony chỉ nói là “kì nghỉ 2020” cũng đã đủ khiến fan hâm mộ và những game thủ thông thường cảm thấy hấp dẫn rồi. Nhưng chưa dừng lại ở đó, Sony còn xác nhận các thông số khác hấp dẫn hơn như trang bị CPU Ryzen và đi kèm với nó là GPU Navi của AMD, ổ cứng SSD nhanh hơn ở bên trong và tích hợp thành phần phần rung Haptic Feedback mới cho tay cầm chơi game.

Tất cả đều sẽ nâng cao trải nghiệm chơi game, với bộ đôi CPU Ryzen và đi kèm với nó là GPU Navi của AMD thì hiệu năng xử lý độ hoạ của máy được tăng cao và còn có công nghệ ray-tracing của AMD. Còn tay cầm chơi game mới, với việc tích hợp Haptic Feedback sẽ đem đến cho tay cầm cường độ rung cũng như mô phỏng độ rung được chính xác hơn, như khi nhân vật lái xe qua các đồng bằng hoặc vượt các dãy núi gồ ghề. Người chơi sẽ có được các trải nghiệm game với những hình ảnh sống động nhất, và tay cầm tạo ra trải nghiệm thật nhất.

PlayStation - gamepad - dualshock

Nâng cấp SDD mới cũng đem lại trải nghiệm khác biệt hơn, ngoài khả năng load các tựa game nhanh chóng thì SSD mới này còn được Sony đem đến những tính năng thú vị hơn. Sony cho biết SSD mới này sẽ giúp người dùng truy cập vào quá trình cài đặt các tựa game với nhiều thiết lập hơn nữa. Thay vì như trước đây, người chơi sẽ phải tải toàn bộ tựa game thì giờ họ có thể truy cập sâu hơn vào dữ liệu và chỉ tải phần game mà mình thích nhất. Ví dụ như trước đây, nếu một tựa game bạn đã hoàn thành phần đơn và chỉ muốn giữ lại phần chơi mạng để tiết kiệm bộ nhớ thì bạn có thể làm được điều này. Ngoài ra bạn cũng có thể chỉ tải xuống và cài đặt các phần chơi riêng của game.

playstation 5
Ảnh render tham khảo

Hiện vẫn chưa rõ chính xác ngày ra mắt nhưng, với những công nghệ mới nâng tầm trải nghiệm chơi game thì chiếc PlayStation 5 này đang rất được nhiều game thủ mong chờ.