Pixelmator Photo, ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh với nhiều tính năng được tích hợp, trong đó bao gồm cả AI, học máy, giúp người dùng có thể chỉnh sửa để tạo ra bức ảnh đẹp nhất.

Pixelmator Photo là một cái tên nổi tiếng với những người đam mê chụp ảnh: nó là một trong những trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất và kể từ khi Apple giới thiệu Pixelmator Photo cho iPad tại sự kiện cuối năm 2018, chúng tôi có thể thấy khả năng chỉnh sửa ảnh RAW của nó đến đẹp đến mức nào. 

Pixelmator PhotoỨng dụng này hiện tại hỗ trợ hơn 500 định dạng RAW khác nhau, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng mang tất cả các loại tập tin hình ảnh từ tất cả các loại máy ảnh lên iPad của mình. Tuy nhiên, tính năng ấn tượng nhất là công cụ AI bên trong ứng dụng. Các nhà phát triển ứng dụng đã sử dụng một mạng lưới thần kinh gồm khoảng 20 triệu cặp hình ảnh để đưa ra nút “nâng cao” để mang lại những bức ảnh đẹp nhất cho người dùng. Học máy (machine learning) cũng áp dụng cho các thao tác đơn giản như cắt xén, do đó bạn có được một ảnh cắt được đề xuất mà không cần chỉnh ảnh thủ công.

Một tính năng cực kỳ thú vị khác của Pixelmator Photo là loại bỏ đối tượng, cho phép bạn thay thế một đối tượng hoặc một người trong ảnh của bạn tô để xóa dễ dàng và với sức mạnh của iPad, đôi lúc bạn còn thấy làm việc này mượt hơn cả laptop.

Pixelmator Photo được thiết kế với mục tiêu lúc đầu là dành cho iPad. Bạn có được hiệu suất nhanh và mượt mà, các điều khiển được tối ưu hóa cho vùng màn hình lớn hơn và xoay menu mượt mà, ấn tượng khi chuyển giữa chế độ ngang và dọc để chỉnh sửa. 

Ứng dụng này cũng được tích hợp hoàn hảo với iCloud Drive, do đó bạn có thể lấy các tập tin của mình mà không phải chờ đợi lâu, mọi lúc mọi nơi và bất kỳ máy nào bạn đang sử dụng, giúp chuyển đổi từ iMac sang iPad để chỉnh sửa một cách dễ dàng. Bạn cũng có được một loạt các cài đặt giả lập phim với ứng dụng, đó là một tính năng thú vị khác. 

Ứng dụng này đang được bán trên App Store với giá chỉ 109.000 VND.