Trang chủTin tứcAppleApple iPhone 11 mới quản lí pin tốt hơn, ít bị sập...

Tin liên quan

Apple iPhone 11 mới quản lí pin tốt hơn, ít bị sập nguồn khi bị chai

Bạn muốn giữ lại hiệu năng hay giữ được thiết bị tiếp tục hoạt động? Đó chính là câu hỏi mà Apple đã thầm hỏi người dùng vào sự kiện ‘phốt’ giảm hiệu năng của những chiếc iPhone có pin bị chai, và giờ Apple đã nói rõ hơn cho người dùng biết chính xác cái người dùng sẽ nhận được là gì.

Năm 2017, người dùng iPhone nhận ra rằng phần mềm của iPhone sẽ tự động giảm hiệu năng của thiết bị để ngăn tình trạng thiết bị đang chạy bỗng ngẫu nhiên sập nguồn khi thiết bị đã có tuổi đời lâu, hoặc pin đã chai khá nghiêm trọng. Và giờ trên iPhone 11 mới của Apple, họ đã trình bày chi tiết hơn về tính năng tối ưu hiệu năng bằng phần mềm để ngăn chặn triệt để tình trạng trên cũng như là đảm bảo tác vụ của người dùng luôn được xuyên suốt.

Với ‘framework’ mới, nó mang lại sự khác biệt khá nhiều so với những chiếc iPhone cũ, đó là nhờ sự kết hợp giữa phần mềm và phần cứng để ngăn chặn hiệu năng của iPhone tăng quá cao – vượt khả năng cung cấp của viên pin đang được sử dụng trên máy.

Mặc là tác động đến hiệu suất cũng đã được giảm bớt, nhưng bởi vì viên pin ngày càng yếu đi nên cũng dẫn đến có thể tình trạng ảnh hưởng hiệu năng sẽ rõ rệt hơn.

Ngoài chuẩn đoán từ phần mềm, cá nhân người dùng cũng sẽ thấy được sự thay đổi ở hiệu năng khi tình trạng pin trở nên tồi tệ đáng kể, có thể kể đến như: khởi chạy ứng dụng lâu hơn, khung hình không ổn định/thấp hơn so với trước đây, kết nối mạng chậm hơn, màn hình tối hơn, loa ngoài nhỏ đi là tình trạng trong hầu hết các trường hợp chịu tác động bởi pin.

iPhone của iPhone XS Max so kè với iPhone 11 Pro Max.

Với giải pháp mới của Apple trên iPhone, trước hết là giữ cho pin của iPhone ở dung lượng càng cao càng tốt và sau là hạn chế tình trạng mất nguồn đột ngột chứ không mang tính kéo dài thời lượng pin của iPhone dài hơn trong một thời gian ngắn. Hiện tại pin của iPhone mới có thể trụ được trong vài ngày và nó phụ thuộc vào mức độ sử dụng của bạn, nhưng sau vài năm sử dụng liên tục chúng có xu hướng chỉ còn lại trong ngày và thỉnh thoảng còn ít hơn, lúc này đây bạn sẽ cần thay thế pin mới, hoặc là từ Apple hoặc là một bên nào đó bạn tin tưởng và đó là giải pháp cuối cùng để không còn ‘sống chung với lũ’.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnEngadget

Xem nhanh