HR Asia – tạp chí hàng đầu về Nhân sự khu vực châu Á – tổ chức và bầu chọn công ty Piaggio Việt Nam vinh dự nằm trong danh sách 51 công ty tại Việt Nam nhận Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019, ngoài Piaggio còn có các tên tuổi quen thuộc như Vietcombank, VPBank, VietJet, Novaland,…

Để có thể chọn ra và vinh danh các công ty xuất sắc nhất về việc xây dựng được môi trường làm việc tốt theo tiêu chuẩn tại Châu Á, HR Asia trong năm nay dự kiến đã thực hiện khoảng 300,000 khảo sát với sự tham gia của các công ty tại 10 nước trong khu vực Châu Á. Các quốc gia bao gồm: Hồng Kông, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Tại nước ta đã có 265 công ty với tổng 9,850 nhân viên tham gia chương trình đánh giá này.

Bên cạnh việc thực hiện khảo sát đối với nhân viên, HR Asia còn thực hiện đánh giá thông qua tham quan và phỏng vấn trực tiếp tại trụ sở với giám đốc điều hành, giám đốc nhân sự, ban lãnh đạo để hiểu rõ hơn các chính sách về môi trường làm việc tại mỗi công ty. Bộ phận nghiên cứu của HR Asia cũng tiến hành các nghiên cứu độc lập đối với uy tín trên thị trường tuyển dụng của từng công ty trong danh sách rút gọn.

Piaggio Việt Nam vinh dự được lọt vào top 51 công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam. Đây là công ty sản xuất xe tay ga hàng đầu châu Âu với 100% vốn đầu tư của Ý với nhà máy sản xuất của Piaggio Việt Nam được đặt tại Khu công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và được cấp Giấy phép đầu tư vào tháng 10/2007. Piaggio Việt Nam với  hơn 800 nhân viên, là nhà máy sản xuất lớn thứ ba của Tập đoàn, sau Pontedera ở tỉnh Pisa của Ý và Baramati (ở bang Maharashtra, nhà máy sản xuất của chi nhánh của Piaggio tại Ấn Độ). Năm 2019, nhà máy của Piaggio Việt Nam đã xuất xưởng chiếc xe thứ một triệu.

Tính cả giải thưởng năm nay, Piaggio Việt Name đã được xếp hạng trong top 100 môi trường tốt nhất để làm việc trong 5 năm liên tiếp kể từ năm 2014, đồng thời được xếp hạng thứ 5 trong ngành công nghiệp ô tô, xe máy và linh kiện.

Nguồn: Maria Teneva

Với phương châm làm việc, quản lý và phát triển nhân tài cùng với đó là các chương trình đào tạo, khen thưởng của mình thì các nhân tài từ khắp nơi trên thế giới sẽ được đào tạo và phát triển tư duy, khả năng làm việc tiêu chuẩn quốc tế, cũng như khả năng lãnh đạo trong một môi trường đa văn hóa và sự can đảm để đương đầu với những thử thách mới. Piaggio tạo điều kiện cho nhân viên được phát triển sự nghiệp và tham gia vào các dự án ở châu Á, châu Âu hay Châu Mỹ, với các vị trí đầy thách thức ở các phòng ban khác nhau trong công ty đem đến sự cạnh tranh và thúc đẩy nhân viên phát triển.

Chưa dừng lại ở đó, không chỉ có năng lực quản lý và năng lực chuyên môn mà sự hiểu biết về môi trường kinh doanh cũng là 1 trong 3 khía cạnh chính trong việc phát triển con người và công ty vẫn đang tiếp tục đào tạo những nhân sự của mình. Các chính sách khen thưởng nhằm ghi nhận sự đóng góp của từng nhân viên được dựa trên cơ sở các tiêu chí đánh giá về năng lực cạnh tranh, sự công bằng và tính xứng đáng, được chia sẻ minh bạch với các cá nhân trong suốt quá trình đánh giá lao động.