Trang chủTin tứcKhoa học - IoTPhygital Labs trình diễn công nghệ Vật lý số tại sự kiện...

Tin liên quan

Phygital Labs trình diễn công nghệ Vật lý số tại sự kiện khánh thành NIC

Hà Nội, ngày 28/10/2023 – Tại sự kiện khánh thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Phygital Labs cùng các công ty nằm trong mạng lưới Đổi mới sáng tạo VN đã giới thiệu nhiều sản phẩm công nghệ độc đáo.

Sự kiện Khánh thành NIC Cơ sở Hòa Lạc & Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 diễn ra từ ngày 28-10 đến 1-11-2023 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ cùng sự hiện diện của lãnh đạo các Bộ, ban ngành, và hàng trăm tổ chức, doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trong và ngoài nước.

Thông qua Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sự kiện lần đầu tiên quy tụ hơn 30 công ty công nghệ Việt Nam hàng đầu từ Thung lũng Silicon, châu Âu, Nhật Bản, Đài Loan, với những cái tên nổi bật như Phygital Labs, Genetica, Neuroscience, Nuoc.solutions, LocaMos…

Phygital Labs trình diễn công nghệ Vật lý số tại sự kiện khánh thành NIC
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm quan khu trưng bày của Phygital Labs

Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện sáng ngày 28-10, đội ngũ Phygital Labs đã vinh dự chào đón Thủ Tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, dẫn đầu đoàn lãnh đạo các bộ, ngành… đến thăm khu trưng bày, giới thiệu công nghệ lõi Nomion của Startup Phygital Labs.

Ông Huy Nguyễn, Nhà sáng lập và điều hành Phygital Labs đã giới thiệu sản phẩm ứng dụng công nghệ Nomion – Định danh số vạn vật, giải pháp tạo ra một danh tính số duy nhất cho mỗi sản phẩm vật lý bằng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification – Nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến) và Blockchain (công nghệ chuỗi khối), đảm bảo tính minh bạch, độc bản của sản phẩm trên cả không gian thực và số.

Phygital Labs trình diễn công nghệ Vật lý số tại sự kiện khánh thành NIC
Khách tham quan tìm hiểu về công nghệ Vật lý số của Phygital Labs

Tại đây, nhiều sản phẩm vật lý độc đáo đã được Phygital Labs trưng bày và “demo” trên môi trường số gồm: Linh vật nghê Việt được đúc theo nguyên mẫu tại di tích Văn Miếu, Tượng đá đùm bọc của Làng Đá Non Nước (TP Đà Nẵng) và Áo Ortho – sản phẩm thời trang có sự kết hợp của công nghệ blockchain.

Tầm nhìn của Phygital Labs là ứng dụng công nghệ để lưu trữ, bảo tồn và lan tỏa các giá trị văn hóa Việt Nam đến người dùng Internet khắp thế giới một cách đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả. Trongthời gian qua, công ty đã hợp tác cùng Sở TT-TT TP Đà Nẵng để thực hiện dự án số hóa Làng Đá Non Nước và các sản phẩm OCOP, đồng hành cùng Trung tâm Thông tin UNESCO Việt Nam để xây dựng dự án “Ứng dụng công nghệ để bảo tồn và phát triển di sản, văn hóa Việt”.

Phygital Labs trình diễn công nghệ Vật lý số tại sự kiện khánh thành NIC
Ông Huy Nguyễn, Nhà sáng lập và điều hành Phygital Labs giới thiệu sản phẩm ứng dụng công nghệ Nomion với khách tham quan

“Sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo của các bộ, ngành… là niềm động viên rất lớn đối với đội ngũ Phygital Labs, một Startup còn non trẻ với niềm tin và kỳ vọng công nghệ Nomion sẽ được đóng góp nhiều hơn vào Hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia”, ông Huy Nguyễn chia sẻ thêm.

Được biết công nghệ Nomion có khả năng khuếch tán thông tin của sản phẩm vật lý từ thị trường truyền thống sang thị trường số; giúp người dùng được tiếp cận thông tin sản phẩm một cách chi tiết, minh bạch và nhanh nhất có thể. Từ đó, giải pháp này giúp giá trị của sản phẩm gia tăng rất nhiều lần, đặc biệt là những sản phẩm limited edition (phiên bản giới hạn). Đây sẽ là một dòng doanh thu hoàn toàn mới, tái định hình và kiến tạo nền kinh tế số đầy tiềm năng”.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác