Trang chủTin tứcMáy ảnhPhụ kiện Alice MFT tích hợp AI biến smartphone thành máy ảnh...

Phụ kiện Alice MFT tích hợp AI biến smartphone thành máy ảnh chuyên nghiệp

Photogram vừa mới tung chiến dịch về phụ kiện Alice camera, một chiếc máy ảnh cảm biến MFT tích hợp AI, sẽ kết hợp với smartphone để hoạt động cùng hệ thống ống kính thay thế được.

Concept về thiết bị đã được ra mắt vào tháng 9/2020, khi đó công ty cho biết nó sẽ được giao đi trong mùa thu năm nay. Mặc dù gọi là một chiến dịch gây quỹ trên Indiegogo nhưng Photogram cho biết họ đã đạt đủ số tiền cần thiết và lần chiến dịch này có thể được xem là đặt trước.

Alice camera được thiết kế sử dụng với kết nối Wi-Fi cùng smartphone và được gắn ở mặt lưng thiết bị, lúc này smartphone sẽ giống như màn hình và điều khiển cảm ứng trên ứng dụng của hãng, còn lại sẽ là máy ảnh. Máy ảnh này có cảm biến MFT 10.7MP Dual Native ISO Multi-Aspect Ratio có khả năng quay C4K/4K 30p trong tỉ lệ 17:9, 16:9 và 4:3. Ngoài ra nó còn có thể chụp DNG RAW và JPEG hoặc cũng có thể dùng làm thiết bị quay livestream.

Sự khác biệt giữa Alice và các máy ảnh thông thường là nó không có màn hình mà tận dụng smartphone làm màn hình điều khiển, như vậy sẽ tiết kiệm được diện tích, làm cho thiết kế của máy nhỏ hơn, tiếp đến là nó dùng AI để tinh chỉnh ảnh khi được chụp, giống như smartphone. Máy sẽ tự động tăng cường shadow hay tăng độ đậm màu của bầu trời, sử dụng các thuật toán khử nhiễu và tăng cường dải tương phản,… Photogram cho biết thuật toán mà họ sử dụng được huấn luyện để hiểu các bước điều chỉnh cần thiết để làm bức ảnh đẹp hơn. Thuật toán sẽ chạy trên Edge, con chip AI Tensor Processing Unit tích hợp.

Người dùng có thể sử dụng hệ thống chụp ảnh tự động với Quick Mode, hoặc nếu muốn họ có thể kiểm soát thông số với Pro Mode trên màn hình smartphone. Ngoài ra còn có một loạt tuỳ chọn sẵn từ AI cho phép người dùng chụp theo các chế độ định sẵn. Photogram hứa hẹn sẽ cập nhật liên tục để thuật toán AI có thể tân tiến hơn, thêm nhiều tính năng hơn.

Ý tưởng về máy ảnh chỉ có cảm biến và ông kính còn dùng smartphone làm màn hình không mới, trước đó Sony đã thương mại dòng máy ảnh không màn hình QX. Alice Camera này cũng làm tương tự, cách hoạt động giống với chiếc QX1 của Sony, đó là có thể thay đổi được ống kính. Nhưng Photogram lại rất tự tin về sản phẩm của mình, bởi đây là thời đại của AI và Alice MFT có đủ những thứ đó.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceDPreview
spot_img

Tin gần đây